❀ ไม่ว่าใครก็อยากมีรูปสวยๆ ใส่กิโมโนถ่ายรูปคู่กับซากุระ

สักครั้งนึงในชีวิตกันใช่ไหมละ ❀

วันนี้แอดจะพาคุณพวกเธอทุกท่านทดลองเป็นสาวนิฮงโกะใส่กิโมโนไปถ่ายรูปซากุระในเมืองยอดฮิตอย่าง โอซาก้า และโตเกียว ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วปั๊วะปังสมใจ จนเพื่อนเห็นแล้วต้องอิจฉาอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นใส่เกี๊ยะให้พร้อม แล้วไปกันเลยค่า ไปก่อนไม่รอแล้วน้า~~

 

[wp-svg-icons icon=”heart-2″ wrap=”i”] โอซาก้า [wp-svg-icons icon=”heart-2″ wrap=”i”]

 

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

 

 

เป็นที่ยอดฮิตตลอดกาลของโอซาก้าสำหรับการชมดอกซากุระกันเลยนะคะ ไม่ว่าใครที่มาโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะต้องมาที่แห่งนี้กันให้ได้เลยทีเดียว ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของตัวปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น พร้อมกับต้นซากุระที่รายล้อมทั่วปราสาท ใส่กิโมโนเดินถ่ายรูปชิวๆ ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก้ม เงย เสย ก็สวยทุกท่วงท่าเลยค่า

 

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] รถไฟโทร็อคโกะ (Sagano Torokko Romantic Train) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

 

 

ความฝันของใครหลายคนคงอยากจะใส่กิโมโนนั่งรถไฟคลาสสิกแบบหัวรถจักรกับใครสักคน ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยดอกซากุระ มีสายลมอ่อนๆ กระทบหน้าสวยๆ แค่คิดก็ฟินแล้วใช่ไหมละคุณพวกเธอ ฟังดูแล้วราวกับเป็นบรรยากาศในนิยายรักเลยว่าไหมคะ แต่ที่รถไฟโทร็อคโกะ ทำให้ความฝันนั้นกลายเป็นความจริงค่า รถไฟโทร็อคโกะ เป็นหนึ่งในเส้นทางชมซากุระที่โรแมนติก และสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น และได้รับความนิยมถล่มทลาย ถ้าใครไม่ไป ถือว่าพลาดอย่างแร๊งเลยนะคะคุณพวกเธอออ

 

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] นารา (Nara) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

 

เคยสงสัยกันใช่ไหมคะว่าเวลาใครไปเที่ยวโอซาก้าก็จะมีรูปที่ทุกคนดูรักสัตว์ขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายกับกวางบ้าง รูปให้อาหารกวางบ้าง คุณพวกเธอไม่ต้องอิจฉาค่ะ เพราะสวนนารา สามารถทำให้คุณพวกเธอมีรูปแบบนั้นได้ค่า ด้วยต้นซากุระไว้ประมาณ 1,700 ต้น ทั่วทั้งสวน และกวางกว่า 500 ตัว คุณพวกเธอก็จะได้ถ่ายรูปกับน้องกวางโดยมีพื้นหลังเป็นดอกซากุระหวานๆ ทำให้รูปคุณพวกเธอละมุนไปอีกหนึ่งระดับไปเลยค่า และยิ่งใส่กิโมโนไปด้วยนะคะ แอดเฟิร์มเลยค่ะว่าลงรูปที่นี่รูปเดียวยอดไลค์พุ่งกระชูดแน่ค่าคุณพวกเธอออ

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] เกาะมิยาจิม่า (Miyajima) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

สำหรับคุณพวกเธอที่เป็นสายบุญแต่อยากมีรูปที่ได้ทั่งบุญ ได้ทั้งวิวดอกซากุระ ต้องวิ่งแบบ 4×100 มาที่นี่เลย เกาะมิยาจิม่า ตั้งอยู่ที่ ฮิโรชิม่าค่ะ ฟังแล้วดูคุ้นๆ ไหมคะ ตอนนี้กลายเป็นเกาะยอดฮิตไปแล้วค่ะคุณพวกเธอ เพราะเกาะมิยาจิม่า บริเวณรอบๆ เกาะมีต้นซากุระกว่า 1,300 ต้น และยังมีศาลเจ้าดัง “ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) และประตูโทริอิขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่กลางน้ำ”  ใส่กิโมโนมาไหว้พระขอพร พร้อมชมดอกซากุระไปด้วย สโลว์ไลฟ์มากค่ะคุณพวกเธอ

[wp-svg-icons icon=”heart-2″ wrap=”i”] โตเกียว [wp-svg-icons icon=”heart-2″ wrap=”i”]

 

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] สวนจิโดริงะฟูจิ (Chidori-ga-fushi Park) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

เหล่าคุณพวกเธอที่เป็นสายโรแมนติก คงคิดกันสินะคะว่าวันนึงเราอยากจะมีใครสักคนที่มานั่งพายเรือให้เรา ท่ามกลางบรรยากาศที่มีสายลมอ่อนๆ ซากุระกำลังร่วงลงจากต้นอย่างช้าๆ ดุจดั่งโลกใบนี้มีเพียงแค่เราสอง แค่คิดไม่ใช่แค่คุณพวกเธอฟินนะคะ แอดเองก็ฟินค่า แต่หลายคนคงเศร้าใจว่าจะไปหาสถานที่แบบนี้ พร้อมบรรยากาศสวยๆ แบบที่คิดได้ยังไง มาเลยค่ะ สวนจิโดริงะฟูจิ บันดาลทุกสิ่งที่คุณพวกเธอมโนไว้ให้เป็นจริงได้ค่า ด้วยต้นซากุระขนาดใหญ่รายล้อมรอบ และโน้มกิ่งลงคูน้ำ เป็นทางเดินกว่า 700 เมตร พร้อมวิวดอกซากุร่วงโรยจากต้น จะพายเรือ หรือเดินชมดอกซากุระก็ดีไปหมด ยิ่งถ้าคุณพวกเธอใส่กิโมโนด้วยนะคะ บอกได้คำเดียวเลยค่ะ ปั๊วะ! เริ่ดไหมล่ะคะคุณพวกเธอออ

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] คาวาซุ ซากุระ (Kawazu Sakura) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

คุณพวกเธอหลายท่านคงจะรู้จักที่ชมซากุระในโตเกียวแค่ สวนอูเอโนะ สวนชินจูกุเกียวเอน กันใช่ไหมละคะ วันนี้แอดจะมาบอกอีกที่ที่ปั๊วะไม่แพ้กันเลยค่ะ ก็คือคาวาซุนั้นเองงง ที่นี่นะคะ มีซากุระถึง 8,000 ต้น , มีงานเทศกาลชมซากุระ หรือ Kawazusakura Festival ที่มีชื่อเสียงมากค่ะ จะอยู่ตรงบริเวณริมแม่น้ำคาวาซุ และที่เริ่ดสุดคือที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดที่ซากุระบานเร็วที่สุดด้วยนะคะ คุณพวกเธอท่านไหนเป็นสายเคลมเร็ว เคลมไว รีบใส่กิโมโน สวมเกี๊ยะ แล้ววิ่งมาที่นี่เลยค่ะ ได้อัพรูปซากุระก่อนใครเพื่อนแน่นอน

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] ฮิโตะเมะเซ็มบง (Hitome Senbon Sakura) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

เห็นแค่ชื่อก็ร้องว้าวแล้วค่ะคุณพวกเธอ เพราะคำว่า Senbon (千本) นั้นแปลว่า ดอกไม้หนึ่งพันต้น!!! พันต้นจริงไม่มีจกตาค่ะ!! เพราะที่นี่มีซากุระเรียงรายกันถึง 1200 ต้น ปกคลุมทางเดินที่ยาวถึง 8 กม. ให้คุณพวกเธอได้ชมซากุระกันแบบจุใจกันไปเล้ยยย และยังมีทิวทัศน์ของภูเขาซาโอ้ที่ยังมีหิมะปกคลุมเป็นฉากหลัง ไม่ว่าคุณพวกเธอจะขี่จักรยาน เดินเล่น นั่งปิกนิก หรือจะนั่งชิลมองวิวเพลินๆ ก็ได้หมดเลยค่ะคุณพวกเธอ และเหมาะมากกับการใส่กิโมโนมาเดินสวยๆ ไม่ว่าจะมากันเป็นกลุ่ม มากับคู่หูคู่ใจ หรือจะมาคนเดียว ก็ฟินกันถ้วนหน้าค่า มันเริ่ดไม่หยุดจริงๆ เลยค่าคุณพวกเธอออ

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] สวนอูเอโนะ (Ueno Park) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

มาถึงสถานที่เด็ดที่คุณพวกเธอคงจะรู้จักอยู่แล้วว่าเป็นที่ฮิตสำหรับการใส่กิโมโนมาถ่ายรูป มาชมดอกซากุระ นั้นก็คือสวนอูเอโนะเจ้าเก่านั้นเอง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากจะมีดอกซากุระให้ได้ชม ได้ถ่ายรูปแล้วนั้น สวนอูเอโนะก็ยังมีการจัดเทศกาล Ueno Sakura Matsuri-Cherry Blossom Festival หรือ เทศกาลชมดอกซากุระ มีร้านค้าและตลาดนัดให้คุณพวกเธอได้กินแบบจุใจกันไปเลย แต่ยังไม่หมดนะคะ ถ้าคุณพวกเธอคิดว่าตอนกลางวันสวยแล้ว ตอนกลางคืนสวนอุเอโนะก็สวยไม่แพ้กันจ้า เพราะจะมีการประดับตะเกียงไฟร่วม 1,000 ดวง เพิ่มความสว่างไสว แค่คิดก็โรแมนติกจนไม่รู้จะบรรยายออกมายังไงให้คุณพวกเธอฟังแล้วค่า ของแบบนี้ต้องไปเห็นด้วยตา สัมผัสด้วยใจนะคะคุณพวกเธอ

[wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”] สวนชินจูกุ เกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden) [wp-svg-icons icon=”minus” wrap=”i”]

ในส่วนของที่สุดท้ายนี้นะคะ แอดขอเรียกสถานที่นี่ว่าแชมป์ตลอดกาลค่ะ เพราะเป็นที่ฮอตฮิตมากจริงๆ นั้นก็คือ สวนชินจูกุ เกียวเอ็น นั้นเองค่า เป็นสถานที่ชมดอกซากุระที่ปั๊วะปังจนไม่มีอำนาจใดมาลบล้างได้จริงๆ ค่ะคุณพวกเธอ เพราะเค้าอยู่มานานตั้งแต่สมัยเอโดะราวๆ ปีค.ศ.1603-1867  นานมากจริงๆ แต่ว่าไม่ได้นะคะ สวนชินจูกุเกียวเอ็นถึงจะเก่าแก่แต่เริ่ดค่ะ โดยภายในสวนจะมีการจัดสวนต่างกันเป็น 3 สไตล์ค่ะ คือ สวนเก่าแก่ที่สุด จะเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม, สวนสไตล์ฝรั่งเศส จะเป็นสวนสวยๆ ที่เหมือนยกสวนของประเทศฝรั่งเศสมาวางไว้เลยค่ะ และสุดท้ายจะเป็นสวนสไตล์อังกฤษ มีต้นซากุระกว่า 400 ต้น 12 สายพันธุ์ค่ะ สวนชินจูกุเกียวเอ็นเป็นอีกหนึ่งที่ที่เหมาะแก่การใส่กิโมโนมานั่งปิคนิคสวยๆ จิบชาชิวๆ หรือถ่ายรูปก็ได้ทั้งหมดเลยค่ะคุณพวกเธอ เพราะสวนนี้สงบ และเป็นที่หลีกความวุ่นวายจากตัวเมืองได้เป็นอย่างดีค่า

เต็มอิ่มจุใจ หัวใจสีชมพูกันไปเลยไหมล่ะคะคุณพวกเธอกับสถานที่ที่ใส่กิโมโนมาเดินเล่น ชมดอกซากุระที่แอดเอามาฝาก แอดว่ามันดีไม่น้อยเลยนะคะที่เราจะมีความทรงจำดีๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ไม่ว่าคุณพวกเธอจะไปกับคุณแฟน คุณเพื่อน หรือครอบครัว ก็สามารถสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันได้ค่ะ รวมถึงสถานที่ทั้งหมดเหล่านี้ก็เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย วันนี้แอดขอแนะนำสถานที่ชมดอกซากุระปังๆ ฮิตๆ ไว้เพียงเท่านี้นะคะ ไว้เรามาเจอกันใหม่นะคะคุณพวกเธอ Have a fabulous day ค่า

❀ ♡ ❀ ♡ ❀ ♡ ❀

By  Ddeee A.