บทความ

อื่นๆ

ข้อปฏิบัติและมีมารยาทที่ดี ในการชมความสวยงามของ “ซากุระ”

ย่างเข้าเดือนมีนาคมแบบนี้ กิจกรรมหรือเทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวรอคอยนั่นก็คือ การชมดอกไม้ (Hanami, 花見) และดอกไม้ที่นิยมชมการมากที่สุดคงหนีไม้พ้น ซากุระ แน่นอนค้าาา วันนี้เราจึงคำแนะนำเกี่ยวกับข้อปฏิบัติและมีมารยาทที่ดี ในการชมความสวยงามของ “ซากุระ” จะได้ชมอย่างมีความสุข ไม่ทำอะไรให้เป็นการเสียบรรยากาศ อีกทั้งยังเป็นการเคารพกติกาอีกของชาวญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ   ไม่จองที่ใหญ่เกินไป จองที่นั่งตามจำนวนคนที่มา  การไปปิกนิกชมความสวยงามที่รายล้อมไปด้วยซากุระสีชมพู-ขาวบานสะพรั่ง 1 ปี มีเพียงครั้งเดียวจึงค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะมาแบบเป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อนฝูง ต่างก็อยากมาจับจองพื้นที่ให้ได้มุมหรือวิวที่ดีที่สุด ดังนั้นที่นั่งก็ควรจองพอดีกับจำนวนคนก็พอ ไม่ควรจองที่นั่งเผื่อจนเกินพอดี แบ่งปันให้คนอื่นๆ มาสัมผัสบรรยากาศสวยๆฟินๆจะได้สุขใจกันอย่างทั่วถึงนะคะ   ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์จนเมามาย ไม่ได้สติ หรือส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น การได้มาชมซากุระญี่ปุ่น ส่วนมากแล้วคนที่มาก็จัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม และแน่นอนการมีพูดคุยสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีเสียงดังเฮฮาปาร์ตี้ แต่เราต้องระวังไม่ให้เสียงของเรานั้นดังมากเกินไป หรือไปรบกวนผู้อื่นจนเสียบรรยากาศในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้จะได้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกๆคนค่ะ พูดคุยสนุกคุยได้แต่อย่าดังไปมากรับรองว่าแฮปปี้กันทุกฝ่ายแน่นอนค้า   ควรปูที่นั่งให้ห่างออกจากรากซากุระเล็กน้อย หลายๆที่ในญี่ปุ่นที่เปิดให้เข้ามาปิกนิกชมซากุระมักจะมีกฎระเบียบกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยส่วนใหญ่จะมีการกั้นระยะห่างระหว่างพื้นที่นั่งกับต้นซากุระไว้อย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ต้นซากุระ ถึงแม้ว่าบางจุดชมซากุระจะไม่ได้มีการกั้นระยะห่างจากต้นไว้ เราควรที่จะปูที่นั่งให้ห่างจากต้นซากุระเล็กน้อย เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับต้นซากุระนั่นเอง  รักษาความสะอาด เก็บขยะของตนเอง ทิ้งในบริเวณที่จัดไว้ ที่ญี่ปุ่นนั้น นักท่องเที่ยวทั่วโลกก็จะรู้ๆกันอยู่ว่าเค้าให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดในทุกๆที่เป็นอย่างมาก  ดังนั้นหลังจากเสร็จจากการปิกนิกอย่างมีความสุขกายสุขใจแล้วจะต้องเก็บกวาดขยะตรงจุดที่เราปิกนิกให้เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งควรแยกขยะตามประเภทต่างๆ และนำไปทิ้งในบริเวณที่จัดไว้ให้ด้วยนะคะ เพียงเท่านี้แหล่งท่องเที่ยวก็จะสวยงามดังเดิมเพิ่มเติมคือพร้อมรับความสุขสำหรับวันใหม่และผู้คนใหม่ๆที่มาเที่ยวกัน  ไม่เด็ด หรือจับกิ่ง ซากุระจากต้น  โดยตามมารยาทแล้วการชมซากุระที่ถูกต้องควรชมอย่างเดียวนะคะ สิ่งที่ต้องห้ามเด็ดขาดคือ ไม่ควรสัมผัส ปีนป่าย หักกิ่ง เขย่า หรือเด็ดดอกซากุระจากต้นโดยเด็ดขาด เนื่องจากจะทำให้ต้นซากุระเสียหายได้ (ดูแต่ตามืออย่าต้องของจะเสียนะจ๊ะ) เพียงแค่เราได้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง อากาศกำลังดี นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้การมาพักผ่อนเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสุดๆแล้วค่ะ ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡

Read More »

?ข้อปฏิบัติและมีมารยาทที่ดี ในการชมความสวยงามของ ?“ซากุระ”?

?? ย่างเข้าเดือนมีนาคมแบบนี้ กิจกรรมหรือเทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวรอคอยนั่นก็คือ การชมดอกไม้ (Hanami, 花見) และดอกไม้ที่นิยมชมการมากที่สุดคงหนีไม้พ้น ซากุระ แน่นอนค้าาา วันนี้เราจึงคำแนะนำเกี่ยวกับข้อปฏิบัติและมีมารยาทที่ดี ในการชมความสวยงามของ ?“ซากุระ”? จะได้ชมอย่างมีความสุข ไม่ทำอะไรให้เป็นการเสียบรรยากาศ อีกทั้งยังเป็นการเคารพกติกาอีกของชาวญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ ?? ? ไม่จองที่ใหญ่เกินไป จองที่นั่งตามจำนวนคนที่มา  การไปปิกนิกชมความสวยงามที่รายล้อมไปด้วยซากุระสีชมพู-ขาวบานสะพรั่ง 1 ปี มีเพียงครั้งเดียวจึงค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะมาแบบเป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อนฝูง ต่างก็อยากมาจับจองพื้นที่ให้ได้มุมหรือวิวที่ดีที่สุด ดังนั้นที่นั่งก็ควรจองพอดีกับจำนวนคนก็พอ ไม่ควรจองที่นั่งเผื่อจนเกินพอดี แบ่งปันให้คนอื่นๆ มาสัมผัสบรรยากาศสวยๆฟินๆจะได้สุขใจกันอย่างทั่วถึงนะคะ?? ?ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์จนเมามาย ไม่ได้สติ หรือส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น การได้มาชมซากุระญี่ปุ่น ส่วนมากแล้วคนที่มาก็จัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม และแน่นอนการมีพูดคุยสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีเสียงดังเฮฮาปาร์ตี้ แต่เราต้องระวังไม่ให้เสียงของเรานั้นดังมากเกินไป หรือไปรบกวนผู้อื่นจนเสียบรรยากาศในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้จะได้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกๆคนค่ะ พูดคุยสนุกคุยได้แต่อย่าดังไปมากรับรองว่าแฮปปี้กันทุกฝ่ายแน่นอนค้า ?? ?ควรปูที่นั่งให้ห่างออกจากรากซากุระเล็กน้อย หลายๆที่ในญี่ปุ่นที่เปิดให้เข้ามาปิกนิกชมซากุระมักจะมีกฎระเบียบกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยส่วนใหญ่จะมีการกั้นระยะห่างระหว่างพื้นที่นั่งกับต้นซากุระไว้อย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ต้นซากุระ ถึงแม้ว่าบางจุดชมซากุระจะไม่ได้มีการกั้นระยะห่างจากต้นไว้ เราควรที่จะปูที่นั่งให้ห่างจากต้นซากุระเล็กน้อย เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับต้นซากุระนั่นเอง ?? ?รักษาความสะอาด เก็บขยะของตนเอง ทิ้งในบริเวณที่จัดไว้ ที่ญี่ปุ่นนั้น นักท่องเที่ยวทั่วโลกก็จะรู้ๆกันอยู่ว่าเค้าให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดในทุกๆที่เป็นอย่างมาก  ดังนั้นหลังจากเสร็จจากการปิกนิกอย่างมีความสุขกายสุขใจแล้วจะต้องเก็บกวาดขยะตรงจุดที่เราปิกนิกให้เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งควรแยกขยะตามประเภทต่างๆ และนำไปทิ้งในบริเวณที่จัดไว้ให้ด้วยนะคะ เพียงเท่านี้แหล่งท่องเที่ยวก็จะสวยงามดังเดิมเพิ่มเติมคือพร้อมรับความสุขสำหรับวันใหม่และผู้คนใหม่ๆที่มาเที่ยวกัน ?? ?ไม่เด็ด หรือจับกิ่ง ซากุระจากต้น  โดยตามมารยาทแล้วการชมซากุระที่ถูกต้องควรชมอย่างเดียวนะคะ สิ่งที่ต้องห้ามเด็ดขาดคือ ไม่ควรสัมผัส ปีนป่าย หักกิ่ง เขย่า หรือเด็ดดอกซากุระจากต้นโดยเด็ดขาด เนื่องจากจะทำให้ต้นซากุระเสียหายได้ (ดูแต่ตามืออย่าต้องของจะเสียนะจ๊ะ) เพียงแค่เราได้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง อากาศกำลังดี นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้การมาพักผ่อนเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสุดๆแล้วค่ะ ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡  

Read More »
ท่องเที่ยว

??5 ที่เที่ยวทุ่งดอกไม้ต้องห้ามพลาด??

Summer นี้ เที่ยวทุ่งดอกไม้ที่ญี่ปุ่นกันนนน กับ 5 ทุ่งดอกไม้ในญี่ปุ่น ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้ง‼ ที่ไหนยังไม่เคยไป ต้องไปจร้าาา หรือที่ไหนเคยไปแล้วไปซ้ำก็ดีออก ?5 ทุ่งดอกไม้ในญี่ปุ่นที่แอดมินจะแนะนำนั้นมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย 1. ทุ่งดอกไม้ ที่สวนคูจู เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะคิวชู บนพื้นที่กว่า 130 ไร่ มีดอกไม้มากกว่า 5 ล้านดอก จากกว่า 500 สายพันธ์ที่จะเบ่งบานตามแต่ฤดูกาลยกเว้นฤดูหนาว อยู่ที่บริเวณเชิงเขาบริเวณทิศใต้ของเทือกเขาคูจู (Kuju Mountain) จังหวัดโออิตะ (Oita) ภายในสวนจะมีดอกไม้หลายชนิด เช่น ดอกลาเวนเดอร์, บลูเบอร์รี่, ดอกทิวลิป, ดอกทานตะวัน, ดอกป้อปปี้, ดอกพิงส์มอส และอื่นๆอีกหลายชนิด โดยเปิดให้ชมตลอดปี ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน ข้อมูลเพิ่มเติม : Facebook Page I love Oita การท่องเที่ยวจังหวัดโออิตะ 2. ทุ่งดอกเมโนฟีลา ที่ ฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์ค ไฮไลต์ของสวนดอกไม้ฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์คแห่งนี้อยู่ใน 2 ช่วงฤดูสำคัญ คือสวนสวรรค์สีฟ้าที่เต็มไปด้วยดอกเนโมฟิลา (Nemophila) หรือที่หลายคนเรียกกันว่า Baby Blue Eyes กว่า 4,500,000 ดอก ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศของท้องฟ้าและมหาสมุทร ขณะที่พุ่มโคเกีย (Kochia scoparia) กว่า 32,000 ต้น จะทำให้เนินดอกไม้กลายเป็นสีแดงสดใสในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เสมือนหนึ่งได้เดินเล่นอยู่ในสวนสวรรค์ยังไงยังงั้น ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.jnto.or.th/japanstory/Hitachi_Seaside_Park.php 3.ทุ่งดอกไม้ ที่ ฟาร์ม โทมิตะ ฟาร์มโทมิตะตั้งอยู่ในเมืองฟุราโนะ ฮอกไกโด มีการปลูกลาเวนเดอร์และดอกไม้สีสันหลากหลายชนิดในฟาร์ม และจะบานเต็มที่ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง มีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ฟาร์มมากมาย : พื้นที่จัดแสดงการจัดดอกไม้ แกลลอรี่แสดงภาพดอกไม้ในฟาร์มทั้ง 4 ฤดู พิพิธภัณฑ์ บ้านกลั่นซึ่งเป็นที่สำหรับสกัดน้ำมันหอมระเหยของลาเวนเดอร์ ร้านขายของที่ระลึกและร้านกาแฟ การเดินรอบสวนดอกไม้ฟรีตลอดปี ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนพระอาทิตย์ตก พื้นที่ฟาร์มมีผู้เข้าชมหนาแน่นในช่วงเวลาที่ดอกไม้บานและช่วงวันหยุดยาวในญี่ปุ่น ทั้งๆ

Read More »
ท่องเที่ยว

บรึ้นน..ไปขับรถเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุกัน

ไปค่าาา วันนี้เราจะไป ?บรึ้นน น น น  ขับรถเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ กันจ้าาาา ? จังหวัดที่เราจะเดินทางนั้นได้แก่ ?(จังหวัด อะโอโมริ , อาคิตะ , อิวาเตะ , มิยะงิ , ยะมะงะตะ , ฟุกุชิมะ)? ซึ่งจังหวัดเหล่านี้มีเทศกาลโคมไฟที่โด่งดังมีชื่อเสียง จะมีเทศกาลอะไรกันบ้าง เราขับไปเที่ยวกันเล้ยยยยย ?บรึ้นน น น น โอบ้ง-มัตสึริ (Bon Matsuri) หรือ เทศกาลโคมไฟ เทศกาลโคมไฟจัดทั่วประเทศเป็นพิธีกาลทางศาสนา เพื่อระลึกถึงดวงวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว โดยจะมีการจุดไฟต้อนรับที่หน้าบ้าน,ถวายผักบูชา,มีการละเล่นโดยมีการเต้นระบำโบราณโอบัง เพื่อระลึกถึงดวงวิญญาณเหล่านั้นด้วยและในวันสุดท้ายจะจุดไฟ เป็นการส่งกลับวิญาญาณบรรพบุรุษ เนบุตะ-มัตสึริ (Aomori Nebuta Matsuri) หรือ เทศกาลหุ่นโคมไฟ จังหวัดอะโอโมริ ภูมิภาคโทโฮคุ (Aomori,Tohoku) เทศกาลเนบุตะที่ใหญ่ที่สุดมีชื่อว่า เนบุตะ-มัสสุริ ของจังหวัดอาโอโมริ จัดขึ้นวันที่ 2-7 สิงหาคม ของทุกปี ไฮไลท์ของงานเทศกาลนี้คือขบวนพาเรดของการแห่โคมไฟแสงสีขนาดใหญ่ นำขบวนดดนกลองไทโกะ เหล่านักดนตรี และการแสดงเต้นพื้นเมือง เทศกาลเนบุตะเป็นหนึ่งในงานสามงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดของโทโฮคุ คันโต มัตสึริ (Kanto Matsuri) หรือ เทศกาลแห่โคมไฟคันโต จังหวัดอะคิตะ ภูมิภาคโทโฮคุ (Akita,Tohoku) เป็นทานาบาตะที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในเมืองอะคิตะ จัดขึ้นทุกปีในวันที่ 3-6 สิงหาคม ไฮไลท์ของงานคือการแสดงที่ใช้ทักษะของนักแสดงในการรักษาสมดุลของเสาไม้ไผ่ขนาดยาวกับโคมไฟกระดาษที่ติดอยู่บนเสาไม้ไผ่ เสาคันโตจะมาในขนาดที่แตกต่างกัน เสาที่ใหญ่ที่สุดวัดขนาดได้ถึง 12 เมตร หนัก 50 กิโลกรัม และมีโคมไฟมากถึง 46 โคม ใช้แสงไฟจากเทียนจริง ฮะนะงะซะ-มัตสึริ (Hanagasa Matsuri) หรือ เทศกาลหน้าร้อนฮะนะงะซะ จังหวัดยะมะงะตะ ภูมิภาคโทโฮคุ (Yamagata,Tohoku) เป็นหนึ่งในเทศกาลฤดูร้อนขึ้นชื่อของภูมิภาคโทโฮคุ จัดขึ้นในวันที่ 5-7 สิงหาคม ของทุกปี รวม 3 วัน จะมีการอธิษฐานขอพรแด่

Read More »
อื่นๆ

3 ขั้นตอนง่ายๆกับวิธีการแลกตั๋ว JR Pass

สวัสดีค่ะเพื่อนสายเที่ยวด้วยตัวเอง วันนี้ sbaeasytogo เรามีวิธีการแลกตั๋ว JR Pass มาให้ดูกันค้า อ่านนิดเดียวทำได้ง่ายๆเลย ♥♥  3 ขั้นตอนง่ายๆกับวิธีการแลกตั๋ว JR Pass  เมื่อเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น ผู้เดินทางต้องนำตั๋ว Exchange Order ไปแลกเป็นบัตร JR Pass ฉบับจริงที่เคาเตอร์จำหน่ายตั๋ว ซึ่งวิธีการแลกนั้นจะต้องนำพาสปอร์ตยื่นพร้อมกับใบ Exchange Order ยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ประจำสถานี JR โดยมีขั้นตอนดังนี้ ขั้นตอนที่ 1 เคาน์เตอร์แลกตั๋ว JR Rail Pass ผู้เดินทางสามารถสังเกตจุดแลกตั๋วจากเครื่องหมาย “หน้าต่างสีเขียว (Midori no Madoguchi)” ที่มีอยู่ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ ในเครือของเจอาร์ทั่วประเทศญี่ปุ่น ขั้นตอนที่ 2 วิธีการแลกตั๋ว JR Pass ประเภทตั๋วและชื่อนามสกุลที่ออกใน Exchange Order ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือให้บุคคลอื่นใช้แทนได้และตราประทับของตม.ในหน้าพาสปอร์ตของผู้เดินทางต้องเป็นแบบ “temporary visitor” เท่านั้น **เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบพาสปอร์ตและใบ Exchange Order ของผู้เดินทาง พร้อมให้กรอกแบบฟอร์มที่มีชื่อว่า “Application for Japan Rail Pass Exchange” โดยจะต้องกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับชื่อ-สกุล สัญชาติ เลขที่หนังสือเดินทางและวันที่เริ่มใช้งาน (ไม่จำเป็นต้องเริ่มใช้ในวันแลกตั๋ว) แต่ต้องไม่เกิน 1 เดือนนับจากวันออกตั๋วและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวันเริ่มใช้ได้หลังจากเจ้าหน้าที่ออกตั๋วเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนที่ 3 ตรวจสอบรายละเอียด JR Pass หลังจากเจ้าหน้าที่ออกบัตร JR Pass ให้เรียบร้อยแล้ว กรุณาตรวจสอบชื่อ-นามสกุลพร้อมวันที่เริ่มใช้และวันที่สิ้นสุดการใช้งานว่าถูกต้องหรือไม่ พร้อมรับหนังสือเดินทางคืนจากเจ้าหน้าที่ และหากมีข้อมูลผิดพลาดประการใด ผู้เดินทางจำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ผู้ออกบัตรแก้ไขให้ในทันที https://www.sbaeasytogo.com/how-to-jr-pass/ ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡ 

Read More »
ท่องเที่ยว

5 จุดชมซากุระ ต้องห้าม..พลาด!!

 วันนี้มาพบกับ 5 จุดชมซากุระห้ามพลาด!! ไปให้ครบ ไปให้ฟินนนนนน ถ้าปีนี้ไปไม่หมด  ปักหมุดไว้ แล้วไปปีหน้าก็ได้น้า  ถนนคาคุโนะดาเตะ  ในอดีตคะคุโนะดาเตะเคยเจริญรุ่งเรืองมากๆเลยนะคะ  และปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีทัศนียภาพที่ดูคล้ายๆกับเกียวโตหลงเหลืออยู่ ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่งดงามเมื่อครั้งในอดีต  โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากโตเกียวหรือเซนไดมาที่นี่ได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟชินคันเซ็นสายอะคิตะ  และยังสามารถเดินไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆได้จากสถานีจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก   ในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณปลายเมษายน ก็จะมีซากุระแบบห้อยย้อยพวงๆสวยงาม หรือ ชิดาเระ ซากุระ  ที่บานเต็มที่สีชมพูอ่อนๆอร่ามๆให้ชมอีกด้วย ขอบอกว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยสุดๆเลยแหล่ะค้า  สวนคิตาคามิ Kitakami Tenshochi  คิตาคามิ เท็นโชจิ เพลิดเพลินกับการชมซากุระและเก็บภาพประทับใจที่สวนคิตามิ เท็นโชจิ ในจังหวัดอิวาเตะ ห้อมล้อมไปด้วยซากุระ กว่า 10,000 ต้น ขอบอกว่าเยอะมากๆเลยแหล่ะ เบ่งบานตลอดทางเดินราวกับสวรรค์บนดิน เสมือนอุโมงค์ซากุระ ที่ปูพรมด้วยกลีบซากุระสีชมพูโปรยปราย ตลอดระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร น่าทึ่งสุดๆไปเล้ย ถ่ายรูปอัพไอจีเป็นปีๆ 555 นอกจากนี้ในงานเทศกาลดอกซากุระ ยังมีการจัดจำหน่ายอาหาร และกิจกรรมให้ชาวบ้านได้สนุกสนานร่วมกันให้เพลิดเพลินอีกด้วย  ป้อมโกเรียวคะคุ (Goryokaku Tower)  ป้อมโกเรียวคะคุ ป้อมรูปดาว 5 แฉก แบบรัสเซีย อนุสรณ์สถานสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮาโกดาเตะ เดิมเคยเป็นศูนย์บัญชาการสุดท้ายของตระกูลโทกุงาวะ ก่อนจะมาเป็นสวนสาธารณะ ที่งดงามโดยยังรักษารูปแบบเดิมของป้อมเอาไว้ ไฮไลท์ของที่นี่คือ หอคอยโกเรียวคะคุ  ที่มีความสูงประมาณ 107 เมตร และมีจุดชมวิวบนหอคอย สูงถึง 60 เมตร ทำให้เห็นป้อมรูปดาวและวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบอย่างทั่วถึง มองจากมุมสูงก็สวยงามไปอีกแบบนะคะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งในจุดชมซากุระฮอตฮิตในเดือนพฤษภาคม เพราะที่ฮอกไกโดเข้าหน้าร้อนช้ากว่าที่อื่นนะคะ  ใครที่ดูซากุระไม่ทันในช่วงเดือนเมษายน  เดือนพฤษภาคมที่ฮอกไกโดก็ยังมีน้า  ปราสาทมัตสึโมโต้ Matsumoto Castle  ปราสาทมัตสึโมโต้ หรือ ปราสาทอีกา ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโต้  เป็น 1 ใน 5 ปราสาทของญี่ปุ่นที่รอดพ้นจากเพลิง และการถูกทำลายจากสงครามมาได้จนปัจจุบัน ตัวปราสาทมีผนังสีดำสนิทโดดเด่นงดงามตัดกับฉากหลังของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น และยังคงความดั้งเดิมและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถึงขนาดได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติล้ำค่าประจำชาติอีกด้วย ปราสาทมัตสึโมโต้แห่งนี้ยังมีศาลาชมดวงจันทร์ที่งดงามอร่ามแสง แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของขุนนางในสมัยก่อน ในความโรแมนติกที่แสนจะเรียบง่าย คงวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และไฮไลท์เด็ดในฤดูใบไม้ผลิของที่นี่ บริเวณด้านล่างของปราสาทจะเต็มไปด้วยสีชมพูเข้ม-อ่อน สลับกันของต้นซากุระ ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามสุดๆเมื่อได้ถ่ายรูปปราสาทแล้วมีต้นซากุระร่วมเฟรมเข้าไปด้วย  ปราสาทฮิโรซากิ Hirosaki

Read More »
ท่องเที่ยว

❄❄ ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ ที่จะเห็นได้แค่ในช่วงฤดูหนาว ❄❄

♦สวัสดีค่ะเพื่อนๆ♦ วันนี้แอดมินจะขอแนะนำวิวทิวทัศน์อันสุดวิเศษที่เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ สามารถหาดูได้เฉพาะในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น กับธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่ 1 ปี จะมีเพียงแค่ครั้งเดียว เราไปดูรูปสวยๆกันเลย ♥♥ ✨ แสงสาดส่องจากท้องฟ้า (บันไดของเทวดา) ✨ ✨ ดอกไม้น้ำแข็ง (Frost Flower) ✨ ✨ โอมิวะตะริ (Omiwatari) ✨ ✨ ธารน้ำแข็ง (drift ice) ✨ ✨ เกล็ดหิมะอัญมณี (Diamond dust) ✨ ✨ ต้นไม้น้ำแข็ง (Juhyo) ✨ ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡    

Read More »
ท่องเที่ยว

3พิกัด ชมดอกไม้ในฮอกไกโด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แอดมินเอาใจสายฟลาวเวอร์ จะพาไปชี้เป้าพิกัดเที่ยวฮอกไกโด 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมสวนดอกไม้นานาพันธุ์ และธรรมชาติที่สุดแสนโรแมนติก เก็บภาพได้อย่างเต็มที่ อัพรูปลงโซเชียลทั้งปีก็ไม่หมด เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่รอคุณอยู่ ♥  เกริ่นก่อนนะคะว่า ฟูราโนะ เป็นเมืองกิ่งจังหวัดคามิกาวะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในการชมทุ่งลาเวนเดอร์ หรือ การเล่นสกีในฤดูหนาว  ฤดูร้อนของฮอกไกโดตรงกับเดือนมิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม  ถือเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางมามากที่สุด เพราะช่วงเวลานี้เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม เช่น ทุ่งดอกไม้หลากหลายสีสันที่บานสะพรั่ง ความเขียวขจีของต้นไม้  ท้องฟ้าสีฟ้าใส อากาศแจ่มใส   ดังนั้นการเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูร้อนนั้น เหมาะแก่การเช่ารถขับ เพื่อที่จะเที่ยวไปในเกาะฮอกไกโดได้อย่างอิสระเสรี และสะดวกสบายในการเดินทางแบบเป็นครอบครัว หมู่คณะ หรือ คู่รัก ที่ต้องการไปพักผ่อนและถ่ายภาพสวยๆ นับเป็นการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าสนุกเป็นอย่างมาก ฟาร์มดอกไม้ที่สวยๆก็มีเยอะมากๆเลยนะคะ แอดมินหยิบยกมาแค่บางส่วน แต่ละฟาร์มก็มีกิจกรรมหลากหลายกันไป เช่น การนั่งรถแทรกเตอร์ชมดอกไม้ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ  ขับรถเอทีวีชมทั่วๆสวน นั่งรถไฟที่ทางสวนมีบริการ อีกทั้งยังมีให้ลิ้มลองทานไอศกรีมจากดอกลาเวนเดอร์  เป็นต้น  KAMIFURANO ♥ Flower Land Kamifurano เวลาทำการ : เมษายน-พฤษภาคม และ กันยายน-พฤศจิกายน 9:00-17:00 / มิถุนายน-สิงหาคม 9:00-18:00 / ธันวาคม-มีนาคม 9:00-16:00 เว็บไซต์ : flower-land.co.jp/access —————————— Kan no Farm การเดินทาง : เดินจากสถานี Bibaushi ประมาณ 10 นาที เว็บไซต์ : www.kanno-farm.com NAKAFURANO ♥ Saika no Sato การเดินทาง : JR Supporo~Furano ประมาณ 2 ชั่วโมง และ จะมี Kisetsu Rinji Resort Tokkyu – Furano Lavender Express ไปถึงสวนเลย เว็บไซต์

Read More »
อื่นๆ

กฏจราจรและมารยาทเบื้องต้น ขับรถเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสนุกและปลอดภัย

SAY HI ! สวัสดีค่ะเพื่อนสายเที่ยวทุกคน วันนี้แอดมินเสนออีกทางเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นนั่นคือการขับรถเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  ซึ่งก่อนจะไปขับรถเที่ยวแน่นอน เราต้องมีใบขับขี่สากลกันก่อน ถ้าใครยังไม่มีใบขับขี่สากล ตามไปอ่านรีวิวนี้เลย ละเอียด และเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆค่า – > http://bit.ly/2kersy7  เมื่อเราได้ใบขับขี่สากลเรียบร้อยพร้อมเที่ยวกันแล้ว แต่ ! อ๊ะๆ ก่อนไปเที่ยวเราก็ควรรู้กฏหมายการจราจรบนท้องถนนให้ดีเสียก่อน รวมถึงมารยาทในการขับขี่รถบนท้องถนนของญี่ปุ่นว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อการขับขี่อันแสนสนุกและปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของเพื่อนๆด้วยนะคะ กฏจราจรและมารยาทเบื้องต้น มีอะไรกันบ้าง เราไปดูกันเล้ยยยยยยย ✔ รถในญี่ปุ่นจะมีพวงมาลัยอยู่ด้านขวา ✔ คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง ✔ ประเทศญี่ปุ่นขับรถช่องเลนซ้ายเป็นพื้นฐาน ✔ รถที่จะเลี้ยวขวาต้องรอก่อน ให้รถทางตรงหรือรถเลี้ยวซ้ายไปให้หมดก่อน ✔ ที่ญี่ปุ่นไม่มีเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด ต้องรอสัญญาณไฟเว้นแต่จะมีป้ายบอก ✔ ปฏิบัติตามสัญญาณไฟจราจรและป้ายจราจรอย่างเคร่งคัด ✔ ระวังเรื่องอัตราความเร็วของรถยนต์ ตามที่กฎหมายกำหนด ✔ ระวังในพื้นที่ห้ามแซง ✔ หยุดรถให้สนิท ที่ป้ายสัญญาณหยุดรถ และ ที่ด้านหน้าทางข้ามรถไฟ ✔ ที่ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับคนเดินเท้ามาเป็นอันดับแรก ถ้าเห็นคนจะข้ามถนนที่ทางม้าลาย ต้องหยุดรถให้คนข้ามก่อนไม่ว่าจะมีไฟแดงหรือไม่ ถ้าคนเดินเท้าได้รับอันตราย ผู้ขับขี่จะมีความผิดอย่างเลี่ยงไม่ได้ ✔ ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ขณะขับรถยนต์ ✔ ขอเตือนว่าค่าปรับจราจรที่ญี่ปุ่นโหดมาก หากฝ่าฝืนจอดรถในที่ห้ามจอด รถของคุณอาจอัตรธานไปอยู่ที่โรงพัก และต้องเสียค่าปรับมากถึง 15,000 บาททีเดียว    ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡ 

Read More »

KOREA AUTUMN .. ใบไม้ที่ปลิดปลิว

♥  อันยองฮาเชโย..สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แอดมินจะพาไปเดินเล่นชิคๆถ่ายรูปรอบๆเกาะนามิกันค่ะ หลายๆคนคงได้เคยมาสัมผัสที่นี่กันบ้างแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยมา ที่นี่นับเป็นไฮไลท์เด็ดสำหรับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเลยแหล่ะค้า .. จะสวยขนาดไหน ตามแอดมินไปดูกันเล้ยยยยยยย ♥ ❀ ♡ ❀ ♡ ❀ ♡ ❀❀ ♡ ❀ ♡ ❀ ♡ ❀ สุดฟินอินไปกับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี  ซึ่งฤดูนี้จะอยู่ระหว่างเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน และอุณหภูมิจะเริ่มลดต่ำลงมาอยู่ประมาณ 5 -15 องศา ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศกำลังดี๊ดี เหมือนเดินอยู่ในห้องแอร์เลยแหล่ะ ใบไม้ของต้นไม้ต่างๆเริ่มเปลี่ยนจากเขียวเป็นเหลือง สีทอง สีแดง และสีน้ำตาล ก่อนที่จะร่วงหล่นลงมาเป็นกองๆ ในช่วงท้ายๆของเดือนพฤศจิกายน เหลือไว้แค่เพียงกิ่งและก้าน เพื่อรอฤดูหนาวและหิมะมาปกคลุม หญ้าก็เริ่มที่จะแห้งเหี่ยวและกลายเป็นสีน้ำตาลซีดๆจางๆไป นับว่าช่วงนี้จึงเป็นช่วงทีคนไปเที่ยวเกาหลีมากที่สุดไม่แพ้ช่วงฤดูหนาวเลย ถ่ายรูปสวยมากๆค่า โรแมนติกสุดๆไปเลย หลายๆคนเมื่อพูดถึงใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะคิดถึงยุโรปหรือญี่ปุ่น หรือที่ประเทศอื่นๆ แต่ที่เกาหลีก็สวยไม่แพ้ประเทศไหนๆเลยนะจ๊ะ บอกเลยว่าควรค่าแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุด ^^  นอกจากถ่ายรูปสวยแล้วที่นี่ยังสามารถทำกิจกรรมได้อีกหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเดินเล่นผ่อนคลาย ขี่จักรยาน หรือแค่นั่งปิกนิกใต้ต้นไม้ก็ฟินสุดๆ ไปเลยแหล่ะค่า เดี๋ยวจะหาว่าแอดมินโม้มากตามไปดูใกล้ๆกันเลย….? ถ่ายแล้วดูแพ๊งงงแพง แพงกว่าที่ดินแถวแมนฮัตตันอีกค่ะ  ยืนหนึ่งเพราะไม่มีใครมายืนด้วย 555 การันตีความไฉไลด้วยภาพนี้.. อัพรูปยันปีหน้าก็ไม่หมดค้าาาา♠♠ ต้นไม้หลักที่ให้สีแดงสดใสสดใส ก็คือเจ้าต้นเมเปิ้ลนี่เอง มีหลากหลายพันธุ์นะคะ เดินถ่ายรูปลงไอจีสตอรี่เพลินมาก ณ จุดๆนี้  เดินชมเดินฟินกันเรื่อยๆ มีกันเป็นร้อยๆต้นเลยค่ะที่เกาะนี้ เรียกได้ว่ามีให้เห็นกันแทบทุกมุม? มาดูสีเหลืองอร่ามกันบ้างค่ะ นั่นก็คือเจ้าต้นแปะก๊วย มีทั้งเหลืองๆอยู่บนต้น และร่วงหล่นท่ามกลางลมหนาว บรรยากาศดีสุดๆ ควรค่าแก่การมาปิคนิคและสวีทกันมั่กๆ ใครไม่มีคู่มาก็ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวคู่มาหาเอาที่นี่ 555 ในส่วนของแนวต้นสนก็ฮอตไม่แพ้จุดอื่นๆเลยนะคะ เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวก็ถ่ายรูปกันแทบไม่มีช่องว่าง (สวยขนาดนี้ใครจะอดใจไหวล่ะ) ♥♥♥ และก็มาถึงอีกโซน โซนนี้จะมีสระน้ำเป็นพร๊อพเกร๋ๆให้เราด้วย ^^  ต้องบอกก่อนว่าตอนที่แอดมินมาคือช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนค่ะ ใบไม้สีเหลืองแดงปนเขียวประมาณนี้ก็ดูมีหลากหลายมิติกันไป โดยรวมนี่ก็ชอบทุกจุดไม่ว่าจะตรงไหนของเกาะเลยแหล่ะ ^^ ❀ ❀ และทั้งหมดนี้ก็คือไฮไลท์สวยๆที่แอดมินไปมา แต่จริงๆแล้วบนเกาะนามิก็มีจุดสวยๆให้ถ่ายรูปอีกมากมายหลายโซนอยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นตรงรูปปั้นยอดฮิตต่างๆ ถ้ามีเวลาเยอะๆก็ไปเดินเล่นสำรวจกันดูให้ทั่วเกาะ รับรองว่าฟินกันอย่างต่อเนื่องแน่นอนเลยค่า ❀ ❀  แต่ถ้าหากใครเคยไปเกาะนามิจนเบื่อซะแล้ว ลองไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อื่นๆในเกาหลีใต้กันได้นะคะ ยังมีที่น่าสนใจอีกหลายจุด สวยๆทั้งนั้นเลย ^^

Read More »

เปิดประสบการณ์แปลกใหม่!! ท้าทายความหนาว ใกล้ๆแค่ฮอกไกโด

เมืองหนาวที่มีมากกว่าแค่เล่นสกี พบกับกิจกรรมท้าทายความหนาวสุดฟิน ให้คุณได้สัมผัสกับหิมะปุยนุ่มๆตลอดทั้งวัน ว่าแต่จะมีอะไรเด็ดๆบ้างไปดูกัน!

Read More »