♥  อันยองฮาเชโย..สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แอดมินจะพาไปเดินเล่นชิคๆถ่ายรูปรอบๆเกาะนามิกันค่ะ หลายๆคนคงได้เคยมาสัมผัสที่นี่กันบ้างแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยมา ที่นี่นับเป็นไฮไลท์เด็ดสำหรับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเลยแหล่ะค้า .. จะสวยขนาดไหน ตามแอดมินไปดูกันเล้ยยยยยยย ♥

❀ ♡ ❀ ♡ ❀ ♡ ❀❀ ♡ ❀ ♡ ❀ ♡ ❀

สุดฟินอินไปกับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี  ซึ่งฤดูนี้จะอยู่ระหว่างเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน และอุณหภูมิจะเริ่มลดต่ำลงมาอยู่ประมาณ 5 -15 องศา ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศกำลังดี๊ดี เหมือนเดินอยู่ในห้องแอร์เลยแหล่ะ ใบไม้ของต้นไม้ต่างๆเริ่มเปลี่ยนจากเขียวเป็นเหลือง สีทอง สีแดง และสีน้ำตาล ก่อนที่จะร่วงหล่นลงมาเป็นกองๆ ในช่วงท้ายๆของเดือนพฤศจิกายน เหลือไว้แค่เพียงกิ่งและก้าน เพื่อรอฤดูหนาวและหิมะมาปกคลุม หญ้าก็เริ่มที่จะแห้งเหี่ยวและกลายเป็นสีน้ำตาลซีดๆจางๆไป นับว่าช่วงนี้จึงเป็นช่วงทีคนไปเที่ยวเกาหลีมากที่สุดไม่แพ้ช่วงฤดูหนาวเลย ถ่ายรูปสวยมากๆค่า โรแมนติกสุดๆไปเลย

 

หลายๆคนเมื่อพูดถึงใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะคิดถึงยุโรปหรือญี่ปุ่น หรือที่ประเทศอื่นๆ แต่ที่เกาหลีก็สวยไม่แพ้ประเทศไหนๆเลยนะจ๊ะ บอกเลยว่าควรค่าแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุด ^^  นอกจากถ่ายรูปสวยแล้วที่นี่ยังสามารถทำกิจกรรมได้อีกหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเดินเล่นผ่อนคลาย ขี่จักรยาน หรือแค่นั่งปิกนิกใต้ต้นไม้ก็ฟินสุดๆ ไปเลยแหล่ะค่า

เดี๋ยวจะหาว่าแอดมินโม้มากตามไปดูใกล้ๆกันเลย….?

 

 

ถ่ายแล้วดูแพ๊งงงแพง แพงกว่าที่ดินแถวแมนฮัตตันอีกค่ะ 

 

ยืนหนึ่งเพราะไม่มีใครมายืนด้วย 555

การันตีความไฉไลด้วยภาพนี้.. อัพรูปยันปีหน้าก็ไม่หมดค้าาาา♠♠

ต้นไม้หลักที่ให้สีแดงสดใสสดใส ก็คือเจ้าต้นเมเปิ้ลนี่เอง มีหลากหลายพันธุ์นะคะ เดินถ่ายรูปลงไอจีสตอรี่เพลินมาก ณ จุดๆนี้  เดินชมเดินฟินกันเรื่อยๆ มีกันเป็นร้อยๆต้นเลยค่ะที่เกาะนี้ เรียกได้ว่ามีให้เห็นกันแทบทุกมุม?

 

มาดูสีเหลืองอร่ามกันบ้างค่ะ นั่นก็คือเจ้าต้นแปะก๊วย มีทั้งเหลืองๆอยู่บนต้น และร่วงหล่นท่ามกลางลมหนาว บรรยากาศดีสุดๆ ควรค่าแก่การมาปิคนิคและสวีทกันมั่กๆ ใครไม่มีคู่มาก็ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวคู่มาหาเอาที่นี่ 555

 

ในส่วนของแนวต้นสนก็ฮอตไม่แพ้จุดอื่นๆเลยนะคะ เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวก็ถ่ายรูปกันแทบไม่มีช่องว่าง (สวยขนาดนี้ใครจะอดใจไหวล่ะ) ♥♥♥

 

และก็มาถึงอีกโซน โซนนี้จะมีสระน้ำเป็นพร๊อพเกร๋ๆให้เราด้วย ^^ 

 

ต้องบอกก่อนว่าตอนที่แอดมินมาคือช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนค่ะ ใบไม้สีเหลืองแดงปนเขียวประมาณนี้ก็ดูมีหลากหลายมิติกันไป โดยรวมนี่ก็ชอบทุกจุดไม่ว่าจะตรงไหนของเกาะเลยแหล่ะ ^^

❀ ❀ และทั้งหมดนี้ก็คือไฮไลท์สวยๆที่แอดมินไปมา แต่จริงๆแล้วบนเกาะนามิก็มีจุดสวยๆให้ถ่ายรูปอีกมากมายหลายโซนอยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นตรงรูปปั้นยอดฮิตต่างๆ ถ้ามีเวลาเยอะๆก็ไปเดินเล่นสำรวจกันดูให้ทั่วเกาะ รับรองว่าฟินกันอย่างต่อเนื่องแน่นอนเลยค่า ❀ ❀ 

 

แต่ถ้าหากใครเคยไปเกาะนามิจนเบื่อซะแล้ว ลองไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อื่นๆในเกาหลีใต้กันได้นะคะ ยังมีที่น่าสนใจอีกหลายจุด สวยๆทั้งนั้นเลย ^^

 

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีสถานที่อื่นๆที่เกาหลี ปี 2019

 

 ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡