เปิดประสบการณ์แปลกใหม่ ใกล้ๆแค่ ฮอกไกโด

ถ้าพูดถึงฤดูหนาวในญี่ปุ่น คงอดคิดถึงหิมะนุ่มๆฟูๆกันไม่ได้ใช่มั้ยคะ วันนี้แอดจะพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับหิมะในญี่ปุ่นค่ะ

กิจกรรมปาหิมะ ทูบบิ้ง สกีและสโนว์บอร์ดคงเป็นกิจกรรมแรกๆที่ทุกคนนึกถึงกัน แต่ทุกคนทราบมั้ยคะว่าที่ญี่ปุ่นยังมีกิจกรรมAdventureให้ทุกคนได้ท้าทายความหนาวสุดขั้วกันอย่างตื่นเต้นเร้าใจแน่นอนค่า!!!

1. นั่งเรือตัดน้ำแข็งสุดฟินที่อะบาชิรี

การนั่งเรือตัดน้ำแข็งหริอ Drift Ice Breaker ที่ญี่ปุ่นก็จะมีที่เมืองอะบาชิรี และเมืองมองเบ็ทสึ แต่ที่ดังและฮิดสุดๆก็ต้องที่อะบาชิรีค่ะ ที่นี่ทุกคนจะได้นั่งเรือที่ชื่อว่า Aurora แหม่แค่ชื่อก็สวยแล้วใช่มั้ยละคะคู๊ณณณ แต่ที่สวยกว่าก็คงต้องยกให้บรรยากาศค่ะ

เรือออโรร่าจะพาเราตัดแผ่นน้ำแข็งบางๆที่มีอยู่ทั่วท้องทะเลท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ระหว่างทางเราจะได้เห็นน้องๆสัตว์น้อยใหญ่ที่ออกมาโชว์ตัวให้เราได้แชะรูปน่ารักๆกลับไปอวดเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น นกนางนวล, แมวน้ำ, นกอินทรีทะเล หรือแม้แต่คลิโอเนะ พร้อมฟินไปกับบริการเบียร์ที่เป็นซิกเนเจอร์คือ Okhotsk Blue และ Soda Pop ซึ่งพิเศษสุดๆเพราะมีแค่เรือออโรร่าที่อะบาชิรีแห่งนี้เท่านั้นค่ะ

2.Parasailing สุดเร้าใจบนลานหิมะที่ Classe Snowpark Chitose

อ่านไม่ผิดค่ะ! พาราเซลลิ่งก็มีบนลานหิมะนะคะ ไม่ได้มีแค่ที่ทะเลอย่างเดียว สำหรับใครที่อยากเห็นหิมะในมุม 360องศา แอดแนะนำกิจกรรมนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้เห็นวิวหิมะจากบนท้องฟ้า!!! หลังจากสวมร่มชูชีพ รถสโนว์โมบิลก็จะลากเราให้ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ใครที่ไม่กลัวความสูง และชอบความหวาดเสียว แอดอยากให้มาลองจริงๆค่ะ

3.หนาวสุดขั้วกับการเดินบนธารน้ำแข็งที่ Shiretokoใครเบื่อเล่นสกีหรือชมหิมะในช่วงวินเทอร์ ลองมาที่ชิเรโตโกะช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายนดูนะคะ ที่นี่จะให้ทุกคนได้สัมผัสกับน้ำแข็งในแบบที่เราไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน เพราะคุณจะได้ลงไปเดิน นอน กลิ้ง หรือแม้แต่ลอยคอในทะเลที่เป็นธารน้ำแข็งด้วยตัวเองค่ะ โดยทุกคนจะต้องสวมชุดดำน้ำแบบดรายสูท ที่ช่วยกันน้ำและกันหนาว เพื่อให้คุณได้สนุกเพลิดเพลินอย่างเต็มที่ไปกับธารน้ำแข็งที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามของชิเรโตโกะค่ะ

4.ท้าลมหนาวด้วยSnowmobiling ที่ทะเลสาบอะคัง

ใครชอบความหนาวแบบสุดขั้ว! ต้องกิจกรรมสโนว์โมบิลเลยค่ะ เพราะเวลาขับสโนว์โมบิลจะวิ่งตัดลม ทำให้รู้สึกหนาวมากกว่าปกติ แถมยังหวาดเสียวสุดๆด้วยการลื่นไหลไถลลงมาจากเขา แต่แอดขอแนะนำว่า อย่าลืมใส่ชุดสกีที่กันน้ำ รองเท้าบูท ถุงมือและแว่นตาเพื่อความปลอดภัยนะคะ นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเราอย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ

5. ตื่นเต้าไปกับSnow rafting ที่ ทะเลสาบอะคัง

ยังอยู่กันที่ทะเลสาบอะคังเหมือนเดิมค่ะ ที่นี่นอกจากสโนว์โมบิลแล้ว ก็ยังมีสโนว์ราฟติ้งด้วย โดยจะมีสโนว์โมบิลคอยลากเรือยางให้แล่นไปบนหิมะ เรือ 1 ลำ นั่งได้ 4 คน ทุกคนจะได้มันส์สุดเหวี่ยงในช่วงวินเทอร์กับเพื่อนๆและครอบครัว สโนว์ราฟติ้งเป็นอีกกิจกรรมที่ใครชอบความสนุกเร้าใจไม่ควรพลาดเลยนะคะ!!!

6.เปิดประสบการณ์ชิมปลาสดๆ! ที่ตกบนธารน้ำแข็งด้วยตัวคุณเอง

ที่ทะเลสาบอะคังมีกิจกรรมเกี่ยวกับน้ำแข็งที่หลากหลายมากกกกกค่ะ แต่ที่นิยมกันสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมตกปลาบนธารน้ำแข็ง นักท่องเที่ยวจะได้ตกปลาท่ามกลางบรรยากาศหนาวสุดขั้ว และยังได้ชิมปลาสดจากเกาะฮอกไกโดที่ตกมาด้วยตัวเองอีก!!! แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์ตกปลานะคะ เพราะที่นี่เค้ามีบริการจัดอุปกรณ์และเต็นท์กันลมหนาวให้ตกปลากันชิลๆเลยค่า ส่วนใครที่ไม่เคยตกปลามาก่อน เขาก็มีเจ้าหน้าที่คอยสอนคอยให้คำแนะนำค่ะ เรียกว่าฟินสุดๆรับลมหนาวเลยยย

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับกิจกรรมที่แอดนำมาเสนอ รับรองว่าถ้าคุณได้ลองกิจกรรมเหล่านี้ จะมันส์จนติดใจอยากกลับไปลองอีกรอบแน่นอนค่าาาา

 

By Manida (Tity)

PHOTO BY SBA