กุมภาฯแล้วเมื่อไหร่จะมีใครมากุมมือ [wp-svg-icons icon=”sad-2″ wrap=”i”]

ใกล้วาเลนไทน์ทีไร คนโสดอย่างเราก็ปวดใจทุกที เดินไปทางไหนก็เจอแต่คนรักกัน จะกินอะไรก็มีแต่โปรมาเป็นคู่ คนไม่มีคู่ก็อยาก Skip วันนี้ไปให้ไวเชียว หึหึ

           แต่ แต่ แต่ ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะวันนี้ SBA Travel เอาใจคนโสด รวบรวมเอา 12 สถานที่ไหว้พระสละโสด ในเอเชีย มาให้คุณ ใครที่อกหัก รักคุด โดนทิ้งมา รับลองว่า ดวงความรักคุณจะเฮงแน่นอน มีที่ไหนบ้างไปดูกันเล้ยยย..

 

 

เริ่มกันที่ประเทศญี่ปุ่น แดนยอดฮิตของเราชาว SBA บอกเลยว่าต้องไป เพราะไกด์ของเราไปขอพรแล้วสมหวังจริงๆค่ะ ลิสมาให้เบาๆ 4 ที่

 

Izumo Taisha – ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทฉะ

  ………….ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ ถือเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ และมีความสำคัญที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่จังหวัดชิมะเนะ เป็นที่สถิตของเทพเจ้าโอคุนินุชิ เชื่อว่าถ้าไปนมัสการจะทำให้มีโชคเรื่องความรัก ขอคู่ครอง

                ว่ากันว่า ในทุกๆปีวันที่ 10-17 ของเดือน 10 ตามปฎิทินจันทรคติ (มักจะตรงกับเดือน พ.ย.) เทพเจ้าชินโตทั้ง 8 ล้านองค์ทั่วแผ่นดินจะมารวมกันที่นี่เพื่อช่วยกันกำหนดดวงชะตามนุษย์ และจับคู่ให้เหล่ามนุษย์ ชาวญี่ปุ่นจึงถือว่าเดือน 10(พ.ย.) เป็นเดือนแห่งเทพ จะขออะไรก็รีบขอ 555 ผู้คนที่มาก็นิยมมาขอพรเกี่ยวกับความรัก และความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว เพราะที่นี่เขาเด่นเรื่องนี้มากจริงๆค่า มีเครื่องรางเสริมดวงความรักด้วย ไม่ลองไม่รู้น้าาา มาเร้ววว :p

.

.

 Kifune Shrine – ศาลเจ้าคิฟุเนะจินจะ


  ………….ศาลเจ้าคิฟุเนะ เป็นศาลเจ้าที่เกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ของน้ำในเมืองคิบุเนะ ผู้คนมักจะมาสักการะเทพเจ้าแห่งน้ำที่นับถือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ  นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าแห่งความรัก ที่ใครไปขอพรมักจะสมหวังให้เรื่องความรักกันถ้วนหน้าอย่างเช่นไกด์ของเรานั่นเอง ♥♥

 

…………  ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การเสี่ยงเซียมซีที่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะต้องนำใบเซียมซีไปลอยน้ำ แล้วคำทำนายถึงจะปรากฏ สมกับเป็นศาลเจ้าของเทพแห่งสายน้ำจริงๆ นอกจากนี้ บรรยากาศของที่นี่ก็ยังโรแมนติกอีกด้วย เที่ยวได้ทุกฤดูเลยไม่ว่าจะเป็นใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูไหนๆก็สวยงาม น่าถ่ายรูปสุดๆค่า

 

.

.

.

Kiyomizu – วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส


  ………….วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเคียวโตะ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 788 หรือ ก่อนที่เกียวโตจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น เพื่อถวายแด่ พระโพธิสัตว์กวนอิม 11 พักตร์ วัดคิโยมิสึ จึงถือว่าเป็นมรดกโลกอันเก่าแก่กว่า 1,500 ปี

 …………..ที่เรียกว่า วัดน้ำใส เพราะว่า มีน้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำ 3 สายที่ไหลมาทางเทือกเขาตามธรรมชาติ เชื่อกันว่าถ้าใครได้ดื่มน้ำ สายที่ 1 จะประสบความสำเร็จด้านการศึกษา  สายที่ 2 จะสมหวังในความรัก  สายที่ 3 จะมีสุขภาพแข็งแรง

 

 ……………ภายในบริเวณวัดเป็นที่ตั้งของศาลเจ้ามากมาย แต่ที่ผู้คนนิยมมากันจำนวนมากคือ ศาลเจ้าจิซู เพื่อสักการะเทพโอคุนิ นุชิโนะ มิโคโตะ เทพแห่งความรักและเนื้อคู่ ภายในศาลเจ้ามี “ก้อนหินแห่งความรัก” 2 ก้อน ตั้งอยู่ห่างกัน 18 เมตร เชื่อกันว่า หากสามารถหลับตาเดินจากก้อนหินหนึ่ง ไปยังอีกก้อนหินหนึ่ง จะสมปรารถนาด้านความรัก  ว้าววววว เหมือนที่เค้าว่า ต้องปิดตา เปิดใจ ถึงจะพบรักใช่ไหมคะ อิอิ

.

.

.

Kasuga Taisha – ศาลเจ้าคาสุงะ ไทฉะ


  ………….ศาลเจ้าคาสุงะ เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากของเมืองนารา ถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายเทพเจ้าผู้ปกครองเมืองในสมัยที่เมืองนารายังเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น สิ่งที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่คือตะเกียงนับพันอัน ที่ประดับเรียงรายอยู่เทียบทุกพื้นที่ของวัด ในช่วงที่มีงานเทศกาลตะเกียงจะมีการจุดไฟในตะเกียง ให้บรรยากาศยามพลบค่ำได้สวยงามสุดๆไปเลยค่ะ

 


  ………….มาถึงไฮไลท์ที่เรารอคอย ที่นี่จะมีโซนสำหรับขอพรเรื่องความรัก จะมีแผ่นป้ายรูปหัวใจสีชมพู  ที่ให้เราเขียนคำอธิษฐานลงไป แอบส่องมามีภาษาไทยเยอะเลย แสดงว่าคนไทยเราไปขอความรักที่นี่กันเยอะแน่ๆ และเราก็เป็น 1 ในนั้นจ้าาาา 5555555

.

.

.

ไต้หวัน ประเทศที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยให้สมหวังในด้านความรักเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่า ไม่มีใครไม่รู้จัก 3 วัดนี้!!

 

Longshan Temple – วัดหลงซาน


…………..
วัดหลงซาน หรือ วัดเขามังกร วัดเก่าแก่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทเป และเป็นที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และเทพเจ้ากว่า 165 องค์ เรียกได้ว่า มีปัญหาอะไร ป่วยเจ็บ การงานไม่รุ่ง เรื่องเรียน หรือแม้แต่ขอเนื้อคู่ ก็มีเทพเฒ่าจันทรา ที่เปรียบเสมือนคิวปิดของชาวจีน คล้องด้ายแดงให้ Wowwwwwww!!

Photo by Wikipedia

  ………….วิธีขอความรักของที่นี่ไม่ใช่ง่ายๆน้า อยู่ที่ดวงด้วย ฮ่าๆ อยู่ที่ดวงยังไงไปดูกัน

  ………….ขั้นตอนแรก จุดธูปสักการะที่กระถางธูปทั้ง 7 โดยกระถางสุดท้ายจะตั้งอยู่หน้าเทพเจ้าจันทรา ให้เราบอกวันเกิด, ชื่อ-สกุล, ที่อยู่และคำอธิษฐานขอเนื้อคู่ อยากได้แบบไหนบอกเขาไปค่ะ 5555

  ………….ขั้นตอนที่ 2 ขอด้ายแดงจากท่าน เพื่อผูกดวงเนื้อคู่ อันนีี้แหละที่ต้องใช้ดวง เสี่ยงไม้ “เซ้งปวย” ให้ออกคว่ำ-หงาย ติดกัน 3 ครั้ง จึงจะหยิบด้ายแดงได้ 1 เส้น

  ………….ขั้นตอนที่ 3 นำด้ายแดงหมุนวนกระถางธูป 3 รอบ แล้วเดินไปอธิษฐานหน้าศาลเทพเฒ่าจันทราอีกครั้งเป็นอันเสร็จพิธี ปล.อย่าลืมพกด้ายแดงนี้ติดกระเป๋าไว้ เพื่อเสริมดวงเนื้อคู่นะคะ♥♥

.

.

.

Tienhou Temple – ศาลเจ้าเทียนโห้วกง ลู่กั่ง

Photo by Wikipedia

 

  ………….ศาลเจ้าเทียนโห้วกง อีกหนึ่งศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุนับร้อยปี เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐาน “เจ้าแม่ทับทิม” ผู้คนมักขอพรให้ท่านคุ้มครองความปลอดภัยและขอคู่ขอความรัก ซึ่งก็มีผู้คนไม่น้อยที่ไปกราบไหว้เจ้าแม่ทับทิมและเทพเจ้าองค์ต่างๆของลัทธิเต๋าที่ประดิษฐานอยู่รอบๆศาลเจ้านับหลายสิบองค์

.

.

.

Xia Hai City God Temple – วัดเสียไห่เฉิงหวง

Photo by www.eng.taiwan.net.tw


……… ….
วัดเสียไห่เฉิงหวง วัดนี้จัดว่าเด็ดสำหรับคนที่ไม่ค่อยสมหวังในเรื่องความรักเป็นวัดเล็กๆที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ยิ่งช่วงเวลาขอที่ดีที่สุดอยู่ในช่วง เทศกาลโคมไฟ  หรือ วันวาเลนไทน์จีน ตรงกับคืน 7 ค่ำ เดือน 7 ตามปฎิทินของจีน ซึ่งในวันนี้ ทั้งชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างประเทศก็หลั่งไหลเข้ามาขอพรความรักกันเป็นแถว

  ………….เรามาดูวิธีขอพรกันดีกว่า // ขั้นตอนไม่ยาก จุดธูป 3 ดอก » พับกระดาษไหว้ » อธิษฐานขอพรกับเทียนกง โดยการขอพรทุกครั้งเราจะต้องบอก ชื่อ-สกุล และที่อยู่ จากนั้นค่อยขอสิ่งที่ปรารถนา  » คำนับ 3 ครั้ง » เดินเข้าประตูทางขวา เพื่อขอพรอีกครั้งกับ เทพเจ้าเย่วเหล่า เทพที่จะให้พรเรื่องคู่นั่นเอง!!

.

.

.

เกาหลี ประเทศโรแมนติก หวานไปหมด ทั้งซีรีส์ ขนม และอปป้า คริๆ

BoMunSa Temple – วัดโบมุนซา

Photo by www.english.visitkorea.or.kr


…….. …..
วัดโบมุนซา วัดเก่าแก่บนเกาะซอกโมโด (Seongmodo) ที่มีชื่อเสียงในด้านขอความรัก ว่ากันว่า เป็นวัดที่ต้องไปกับคนรักขอพรความรักแล้วจะได้แต่งงานกัน หรือถ้าใครยังโสด มาขอเนื้อคู่ที่นี่ก็จะเจอ โอ้โห จองตั๋วด่วนเลย 5555

  ………….โดยวิธีการขอของที่นี่คือ ซื้อกระเบื้องมุงหลังคาราคาประมาณ 10,000 วอน จากนั้นเขียน ชื่อ-สกุล ที่อยู่ และคำอธิษฐานลงบนกระเบื้อง ขออะไรก็ได้ สุขภาพ การเรียน การงานหรือเรื่องอื่นๆ รับรองว่าสมปรารถนาแน่นอน


 ………….ภายในวัดมีความสวยงามของศิลปะแห่งความศรัทธาที่น่าทึ่งมากมาย จนคนเกาหลีต้องบอกว่า ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต ไปค่ะ จะไปขออปป้ามาเคี้ยวเล่นสักคน อิอิ

.

.

.

จีน ประเทศที่ให้ความสำคัญกับความรักอีกหนึ่งประเทศที่ก็มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการขอความรักเหมือนกันและยิ่งไปกว่านั้นมีเครื่องรางที่ไม่เหมือนใครด้วย

Da xing shan temple – วัดต้าซิงซ่าน

Photo by www.chinabuddhism.com.cn


………….
วัดต้าซิงซ่าน หนึ่งในวัดแห่งลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดของจีน ตั้งอยู่ในเมืองซีอาน เป็นวัดเล็กๆที่โดดเด่นในเรื่องของการขอพรเรื่องแต่งงาน เรื่องชีวิตคู่ หรือ คนโสดที่ไปกราบไหว้ก็จะได้พบเนื้อคู่

Photo by Chinanews.com

 

………….วิธีขอพรก็ง่าย เพียงแค่เขียนคำอธิษฐานลงบนผ้าสีแดงของทางวัด ขอเรื่องแต่งงาน ขอให้งานแต่งผ่านไปอย่างสมบูรณ์ ขอให้พบเนื้อคู่ต่างๆ ซึ่งผู้คนมักจะมาขอพรกันมากในวันวาเลนไทน์ บอกเลยว่าคนโสดทั้งหลายจะพบเนื้อคู่ก็คราวนี้แหละ เชื่อได้เลยว่าจะมีหนุ่มโสด สาวโสดมาขอพรกันเป็นแถว

 

Photo by Chinanews.com

 ………….ทั้งยังมีต้นคริสตัลสีชมพู หรือต้นไม้แห่งการแต่งงาน เครื่องรางยอดฮิตที่สาวๆมักจะซื้อไปประดับห้อง หรือวางไว้หัวเตียงเพื่อเสริมดวงเรื่องคู่ ซึ่งก็สมหวังมาหลายคู่แล้ว หากใครที่ได้ไปก็อย่าลืมซื้อติดมา ชีวิตคู่จะได้ราบรื่นนะคะ

.

.

.

พม่า ประเทศเพื่อนบ้านที่เต็มไปด้วยมหาบูชาสถานศักดิ์สิทธิ์มากมาย ขอได้ทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องความรัก ก็ทันตาเห็น

 

Botataung Pagoda – เจดีย์โบตาทาวน์

 

 ………….เจดีย์โบตาทาวน์ อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตในการสักการะบูชาและขอพร เทพทันใจ เป็นเทพที่คุ้มครองเจดีย์โบตาทาวน์ ซึ่งใครที่มาขอพรจะสมปรารถนารวดเร็วทันใจ สมกับคำว่า เทพทันใจ นั่นเอง [wp-svg-icons icon=”shocked” wrap=”i”]

 ………….นอกจากเทพทันใจแล้วยังมี เทพกระซิบ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจดีย์ ว่ากันว่า เทพกระซิบเป็นธิดาของพญานาคที่มีความศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก หากใครกระซิบขออะไร ก็จะสมหวังอีกด้วย โอ้โห ที่เดียวได้ 2เด้งเลยนะจ้ะ แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!

.

.

.

ฮ่องกง และ สิงคโปร์ ประเทศที่มีความเชื่อเรื่องผูกด้ายแดงเสริมดวงความรัก ซึ่งพลาดไม่ได้เลยกับวัด…

Wong Tai Sin Temple – วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

Photo by Wikipedia

 .

…………วัดหวังต้าเซียน หรือ หว่องไทซิน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากในฮ่องกง ใครหลายคนนิยมมากราบไหว้ ขอพรกับเทพเจ้าหวังต้าเซียน เจ้าแม่กวนอิมพันมือ และท่านขงจื๊อ ก็ไม่พลาดกับเทพเจ้าหยุคโหลว หรือเทพแห่งความรัก


 ………….เทพเจ้าหยุคโหลว เป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลังประทับอยู่ ซึ่งชาวจีนต้องมาขอพรความรักกันที่นี่ โดยการขอพรกับเทพเจ้าองค์นี้ต้องใช้ด้ายแดงผู้นิ้วเอาไว้ไม่ให้หลุดระหว่างพิธี (ขั้นตอนการผูกด้ายและทำพิธีจะอยู่ด้านหน้ารูปปั้นเลยค่ะ) ** เวลาทำห้ามหลุดนะคะ เดี๋ยวไม่สมหวัง :p

.

.

.

 Yueh Hi Ching Temple – วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์

Photo by Wikipedia

 

 ………….วัดเยี่ยไห่ชิง หรือ วัคไห่เชงเปียว คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับใครที่กำลังมองหาความรัก ถึงกับได้รับการขนานนามว่า “The Love Temple” วัดเยี่ยไห่ชิง ไม่ได้ใหญ่โตนัก แต่คนท้องถิ่นมักมากราบไหว้กันขอพรเรื่องต่างๆกันเป็นประจำ ส่วนใครที่จะขอความรัก พุ่งตรงไปที่เทพเจ้า Elder of Moon เลยจ้า นำด้ายสีแดงไปคล้องไว้ที่องค์เทพเจ้า แล้วขอพร ซึ่งบอกเลยว่าศักดิ์สิทธิ์จริงๆ สมหวังมานักต่อนักแล้ว !!

 

.

.

.

 ………….จบแล้ว 12 ที่ไหว้พระสละโสดในเอเชีย ใครมีที่ไหน ขอแล้วเป็นจริงก็มาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ แต่หากใครยังไม่เจอก็อย่าเพิ่งเสียใจไปนะคะ ทุกอย่างจะมาในเวลาที่เหมาะสม ตอนนี้เราก็รักตัวเอง รักคนในครอบครัว และคนรอบข้างก่อน แล้ววันหนึ่งฟ้าจะส่งคนที่คู่ควรกับความรักของคุณมาเอง ใครถูกใจวัดไหน SBA Travel จัดให้ เที่ยวด้วย ได้คู่ด้วย อะไรมันจะดีขนาดนี้ !! 

ขอให้สมหวังในทุกคำขอนะคะ