วันนี้มาพบกับ 5 จุดชมซากุระห้ามพลาด!! ไปให้ครบ ไปให้ฟินนนนนน ถ้าปีนี้ไปไม่หมด  ปักหมุดไว้ แล้วไปปีหน้าก็ได้น้า

 ถนนคาคุโนะดาเตะ 

ในอดีตคะคุโนะดาเตะเคยเจริญรุ่งเรืองมากๆเลยนะคะ  และปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีทัศนียภาพที่ดูคล้ายๆกับเกียวโตหลงเหลืออยู่ ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่งดงามเมื่อครั้งในอดีต  โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากโตเกียวหรือเซนไดมาที่นี่ได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟชินคันเซ็นสายอะคิตะ  และยังสามารถเดินไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆได้จากสถานีจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก   ในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณปลายเมษายน ก็จะมีซากุระแบบห้อยย้อยพวงๆสวยงาม หรือ ชิดาเระ ซากุระ  ที่บานเต็มที่สีชมพูอ่อนๆอร่ามๆให้ชมอีกด้วย ขอบอกว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยสุดๆเลยแหล่ะค้า

 สวนคิตาคามิ Kitakami Tenshochi 

คิตาคามิ เท็นโชจิ เพลิดเพลินกับการชมซากุระและเก็บภาพประทับใจที่สวนคิตามิ เท็นโชจิ ในจังหวัดอิวาเตะ ห้อมล้อมไปด้วยซากุระ กว่า 10,000 ต้น ขอบอกว่าเยอะมากๆเลยแหล่ะ เบ่งบานตลอดทางเดินราวกับสวรรค์บนดิน เสมือนอุโมงค์ซากุระ ที่ปูพรมด้วยกลีบซากุระสีชมพูโปรยปราย ตลอดระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร น่าทึ่งสุดๆไปเล้ย ถ่ายรูปอัพไอจีเป็นปีๆ 555 นอกจากนี้ในงานเทศกาลดอกซากุระ ยังมีการจัดจำหน่ายอาหาร และกิจกรรมให้ชาวบ้านได้สนุกสนานร่วมกันให้เพลิดเพลินอีกด้วย

 ป้อมโกเรียวคะคุ (Goryokaku Tower) 

ป้อมโกเรียวคะคุ ป้อมรูปดาว 5 แฉก แบบรัสเซีย อนุสรณ์สถานสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮาโกดาเตะ เดิมเคยเป็นศูนย์บัญชาการสุดท้ายของตระกูลโทกุงาวะ ก่อนจะมาเป็นสวนสาธารณะ ที่งดงามโดยยังรักษารูปแบบเดิมของป้อมเอาไว้

ไฮไลท์ของที่นี่คือ หอคอยโกเรียวคะคุ  ที่มีความสูงประมาณ 107 เมตร และมีจุดชมวิวบนหอคอย สูงถึง 60 เมตร ทำให้เห็นป้อมรูปดาวและวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบอย่างทั่วถึง มองจากมุมสูงก็สวยงามไปอีกแบบนะคะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งในจุดชมซากุระฮอตฮิตในเดือนพฤษภาคม เพราะที่ฮอกไกโดเข้าหน้าร้อนช้ากว่าที่อื่นนะคะ  ใครที่ดูซากุระไม่ทันในช่วงเดือนเมษายน  เดือนพฤษภาคมที่ฮอกไกโดก็ยังมีน้า

 ปราสาทมัตสึโมโต้ Matsumoto Castle 

ปราสาทมัตสึโมโต้ หรือ ปราสาทอีกา ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโต้  เป็น 1 ใน 5 ปราสาทของญี่ปุ่นที่รอดพ้นจากเพลิง และการถูกทำลายจากสงครามมาได้จนปัจจุบัน ตัวปราสาทมีผนังสีดำสนิทโดดเด่นงดงามตัดกับฉากหลังของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น และยังคงความดั้งเดิมและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถึงขนาดได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติล้ำค่าประจำชาติอีกด้วย

ปราสาทมัตสึโมโต้แห่งนี้ยังมีศาลาชมดวงจันทร์ที่งดงามอร่ามแสง แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของขุนนางในสมัยก่อน ในความโรแมนติกที่แสนจะเรียบง่าย คงวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และไฮไลท์เด็ดในฤดูใบไม้ผลิของที่นี่ บริเวณด้านล่างของปราสาทจะเต็มไปด้วยสีชมพูเข้ม-อ่อน สลับกันของต้นซากุระ ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามสุดๆเมื่อได้ถ่ายรูปปราสาทแล้วมีต้นซากุระร่วมเฟรมเข้าไปด้วย

 ปราสาทฮิโรซากิ Hirosaki Castle 

เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยบริเวณรอบๆ บริเวณปราสาทเต็มไปด้วยต้นซากุระที่มีมากกว่า 2,500 ต้นหลากหลายสายพันธุ์ เปรียบเสมือนอุโมงค์ดอกซากุระ ที่อลังการงานสร้าง พร้อมพื้นที่สำหรับนั่งปิกนิก
ประวัติโดยย่อๆของปราสาทฮิโรซากิ ถูกสร้างขึ้นในปี 1611 โดยตระกูลซูการุ โครงสร้างปราสาทมีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย คูปราสาท ป้อม ประตูปราสาท  และป้อมตามมุมปราสาท ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะฮิโรซากิที่มีพื้นที่ประมาณ 0.6 ตารางกิโลเมตร เดินถ่ายรูปกันได้อย่างเต็มอิ่มเลยแหล่ะค้า

 ♡ ❀ ♡ ❀  By  Lunlafunny  ❀ ♡ ❀ ♡