Summer นี้ เที่ยวทุ่งดอกไม้ที่ญี่ปุ่นกันนนน

กับ 5 ทุ่งดอกไม้ในญี่ปุ่น ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้ง‼

ที่ไหนยังไม่เคยไป ต้องไปจร้าาา หรือที่ไหนเคยไปแล้วไปซ้ำก็ดีออก ?5 ทุ่งดอกไม้ในญี่ปุ่นที่แอดมินจะแนะนำนั้นมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ทุ่งดอกไม้ ที่สวนคูจู

เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะคิวชู บนพื้นที่กว่า 130 ไร่ มีดอกไม้มากกว่า 5 ล้านดอก จากกว่า 500 สายพันธ์ที่จะเบ่งบานตามแต่ฤดูกาลยกเว้นฤดูหนาว อยู่ที่บริเวณเชิงเขาบริเวณทิศใต้ของเทือกเขาคูจู (Kuju Mountain) จังหวัดโออิตะ (Oita) ภายในสวนจะมีดอกไม้หลายชนิด เช่น ดอกลาเวนเดอร์, บลูเบอร์รี่, ดอกทิวลิป, ดอกทานตะวัน, ดอกป้อปปี้, ดอกพิงส์มอส และอื่นๆอีกหลายชนิด โดยเปิดให้ชมตลอดปี ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน

ข้อมูลเพิ่มเติม : Facebook Page I love Oita การท่องเที่ยวจังหวัดโออิตะ

2. ทุ่งดอกเมโนฟีลา ที่ ฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์ค

ไฮไลต์ของสวนดอกไม้ฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์คแห่งนี้อยู่ใน 2 ช่วงฤดูสำคัญ คือสวนสวรรค์สีฟ้าที่เต็มไปด้วยดอกเนโมฟิลา (Nemophila) หรือที่หลายคนเรียกกันว่า Baby Blue Eyes กว่า 4,500,000 ดอก ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศของท้องฟ้าและมหาสมุทร ขณะที่พุ่มโคเกีย (Kochia scoparia) กว่า 32,000 ต้น จะทำให้เนินดอกไม้กลายเป็นสีแดงสดใสในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เสมือนหนึ่งได้เดินเล่นอยู่ในสวนสวรรค์ยังไงยังงั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.jnto.or.th/japanstory/Hitachi_Seaside_Park.php

3.ทุ่งดอกไม้ ที่ ฟาร์ม โทมิตะ

ฟาร์มโทมิตะตั้งอยู่ในเมืองฟุราโนะ ฮอกไกโด มีการปลูกลาเวนเดอร์และดอกไม้สีสันหลากหลายชนิดในฟาร์ม และจะบานเต็มที่ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง มีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ฟาร์มมากมาย : พื้นที่จัดแสดงการจัดดอกไม้ แกลลอรี่แสดงภาพดอกไม้ในฟาร์มทั้ง 4 ฤดู พิพิธภัณฑ์ บ้านกลั่นซึ่งเป็นที่สำหรับสกัดน้ำมันหอมระเหยของลาเวนเดอร์ ร้านขายของที่ระลึกและร้านกาแฟ การเดินรอบสวนดอกไม้ฟรีตลอดปี ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนพระอาทิตย์ตก พื้นที่ฟาร์มมีผู้เข้าชมหนาแน่นในช่วงเวลาที่ดอกไม้บานและช่วงวันหยุดยาวในญี่ปุ่น ทั้งๆ ที่สถานที่อยู่ในฮอกไกโด บางครั้งมีอุณหภูมิสูงในเวลากลางวันของฤดูร้อน ดังนั้นคุณควรเข้าชมฟาร์มในช่วงเช้าของวันธรรมดาและเที่ยวชมพูมิทัศน์ที่สวยงาม ร้านขายของที่ระลึกของฟาร์มและร้านกาแฟเปิดประมาณ 8:30 a.m. ถึง 17:00 p.m. แต่เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.japanhoppers.com/th/hokkaido/furano/kanko/473/

4. ทุ่งดอกชิบะซากุระ ที่ ทะเลสาบคาวาคูจิโกะ 

ชิบะซากุระ (Shiba-sakura/ชื่อวิทยาศาสตร์ : Phlox Subulata) เป็นพืชที่มีวงจรชีวิตมากกว่าสองปี อยู่ในพืชตระกูล Polemoniaceae, จำพวก Phlox ให้ดอกขนาดเล็ก 1.5 ซม. ตั้งแต่ช่วงเมษายนจนถึงพฤษภาคม คุณอาจจะได้เห็นดอกสีแดง สีชมพู สีขาว และสีม่วง ชิบะซากุระเป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดจากอเมริกาเหนือ มีอีกชื่อว่ามอส พิ้งค์ (Moss Pink)
ที่ถูกเรียกว่า ชิบะซากุระเพราะมีรูปร่างดอกคล้ายดอกซากุระแต่บานอยู่บนพื้นดินคล้ายต้นหญ้า ด้วยลักษณะพิเศษดังกล่าวจึงนิยมปลูกเป็นสวนดอกไม้หรือพืชคลุมดิน

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.shibazakura.jp/thai/

5.อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย ที่ ฟุคุโอกะ

​คาวาจิ ฟุจิ การ์เด้น เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ.1977 ไฮไลต์เด็ดอยู่ตรงบริเวณตัวอุโมงค์ดอกไม้ที่เป็นทางเดินยาว 80 เมตร และ 220 เมตร บริเวณนี้เองที่ทำเอาหลายคนตะลึงงัน กับความงดงามดั่งภาพวาดของดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ในเฉดสีที่แตกต่าง 22 สายพันธุ์รวมทั้งสิ้น 150 ต้น ส่งกลิ่นหอมขจรขจายไปทั่วบริเวณ กำลังออกดอกบานสะพรั่งห้อยระย้าไปจนสุดทางของอุโมงค์ บางดอกห้อยระย้าให้เห็นชัดได้ในระดับสายตา จนทำเอาใครหลายคนรู้สึกเสมือนหนึ่งได้ทะลุมิติ เดินทางเที่ยวเล่นอยู่ในอุโมงค์แห่งความฝัน ก่อนที่จะตื่นตาตื่นใจไปกับต้นวิสทีเรียอายุกว่า 100 ปีตรงสุดทางเดิน

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.jnto.or.th/japanstory/Kawachi_Fuji_Garden.php

♡ ❀ ♡ ❀  By  SBA TRAVEL  ❀ ♡ ❀ ♡