DAY 1   กรุงเทพ – ไทเป -ไทจง -เฝิงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต

map tichung

เมืองไทจง อยู่ส่วนไหนของไต้หวัน ดูตามรูปกันได้เลยค่ะ

เพื่อนๆท่านไหนที่มาเที่ยวไต้หวัน หลายคนก็คงต้องมีทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ SUN MOON LAKE อยู่ในรายการเที่ยวด้วยแน่ๆ ใช่ไหมคะ ซึ่งวันนี้แอดมิน อยากจะมาแนะนำเมืองซึ่งอยู่ระหว่างทาง และเป็นหัวเมืองใหญ่ตอนกลางของไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งเมืองอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงเมืองหนึ่งของไต้หวันเลยค่ะ เรียกได้ว่าแหล่งช้อปปิ้งใหญ่มาก ของกินเพียบ อยู่ติดรั้วมหาลัย เด็กๆ น่ารักๆ เพียบ อิอิ

      คำแนะนำพิเศษ!!! … อยากช้อปปิ้ง จุใจ ต้องมาคืนวันเสาร์ค่ะ ร้านค้าต่างๆ ปิด 00.30 น ร้านทั่วไปที่ไม่ใช่แบรนด์ ตี 1 บางร้านยังไม่ปิดเลยค่ะ ช้อปกระจุยกระจาย กันให้หนำใจไปเลยยยย

 

 

เส้นทางของเราวันนี้ค่ะ เราเดินทางจาก กทม ด้วยสายการบินไทย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชม หลับไม่ทันหายง่วงก็ตื่นแล้วคะ อิอิ ถึงสนามบินนานาชาติเถาหยวน ผ่าน ตม ต่างๆ ก็เกือบเที่ยง ค่ะ  ลูกทัวร์ครั้งนี้ของเรา 20 ท่านค่ะ เที่ยวสบายๆ คนไม่เยอะจนเกินไปค่ะ

รถที่เราใช้เป็นรถ V I P เบาะใหญ่เป็นพิเศษ ที่นั่งเป็นแบบ 2 – 1 ที่นั่ง ลูกค้าทุกท่านเมืองถึงรถ เลือกที่นั่งกันตามใจชอบแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่า นั่งสบายมากๆๆๆๆๆ

ิีัbus1 bus2

หลังจากแวะรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางไปที่เมืองไทจง ประมาณ 2.30 ชม นั่งชมวิวบรรยากาศบ้านเรือน สลับหุบเขา เพลินๆ ไม่นานก็ถึงแล้ววว

คืนนี้เราพักอยู่ใจกลาง แหล่งช้อปปิ้งเลยค่ะ แนะนำใครมาก็มาพักกันได้นะคะ รร Beacon Hotel Taichung

beacon

ตึกหัวมุม ที่มี แมคโดนัล นี่ละค่ะ โรงแรมของเราคืนนี้ เดินเหนื่อยก็เข้า รร พักผ่อนได้เลยยยยไม่ต้องไปไหนไกล ตามไปชมบรรยากาศโรงแรมและห้องพักกันตามคลิป ด้านล่างได้เลยจร้าา

 

map feng chia

รูปเส้นทางเดินช้อปปิ้งค่ะ ตามเส้นแดงเลยยยยยย เยอะมากจริงๆนะบอกเลยยยยย

มาเดินชิวๆ ช่วง 5 โมงเย็น ตามซอยที่เป็นร้านอาหารต่างๆ ยังน้อยอยู่ แต่ร้านเสื้อผ้า ต่างๆ เปิดกันอย่างคึกคัก

DCIM103GOPROGOPR6576.

รูปนี้คือ หน้ามหาลัยเลยค่ะ

DCIM103GOPROGOPR6580.

เดินมาจากหน้ามหาลัย ทางซ้ายมือเจอซอยแรก เลี้ยวเข้ามามีร้านขายของกินหลายร้านเลยค่ะ เห็นร้านนี้ขนมปังน่าทานเชียว มีคนต่อคิวเยอะเลย น่าจะอร่อยนะคะ เห็นที่ไต้หวันมีเยอะ ร้านขนมแนวนี้ ใส้ชีส ต่างๆ อร่อยนะ ชอบๆๆๆๆ ต้องมาลองกันๆ

DCIM103GOPROGOPR6595.

ที่ไต้หวัน ก็เป็นอีกประเทศที่คนนิยมปั่นจักรยานกันนะคะ จึงมีบริการจักรยานเช่าสาธารณะแบบนี้ด้วย ดูดี น่าใช้เป็นอย่างยิ่ง ปั่นเที่ยวๆๆๆๆชิวๆกันไป

มีคลิปวีดีโอ ให้ได้เห็นบรรยากาศกันค่ะ ขออภัยหากมึนหัว เพราะมันสั่นมาก เนื่องจากการเดิน คราวหน้าจะถ่ายให้ดีขึ้นกว่านี้นะคะ อิอิ แต่อยากให้ได้เห็นบรรยากาศ ร้านค้าต่างๆ จริงๆ กันค่ะ

มาไต้หวันก็ต้องกินชานมไข่มุก…จัดไปค่ะ ร้านแรก อยู่ริมหัวมุมถนน คนซื้อเยอะค่ะ โดยเฉพาะช่วงค่ำๆ เดินผ่านเห็นคนต่อคิวยาวมากกกก แต่ช่วงที่เรามาคนยังน้อยอยู่เลยรอคิวไม่นานค่ะ ใครมาก็มาลองกินกันค่ะ

DCIM103GOPROGOPR6587.

ร้านชื่อ Diagon Alley ค่ะ ลองสั่งเมนู TOP5 ซึ่งเป็น เมนูยอดฮิตอันดับ 1 เลยค่ะ เมนู Diagon Alley Milk Tea  40 ดอลล่าไต้หวัน ค่ะ

2016-07-27_11-43-08

DCIM103GOPROGOPR6594.

ได้มาแว้ว แก้วใหญ่มาก มีวุ้นและไข่มุกค่ะ แก้วนี้ ยังเฉยๆค่ะร้านนี้ไม่หอมชาเท่าไหร่ ธรรมดาค่ะ เหมือนกินทั่วๆไป … คราวหน้าต้องลองรสอื่นดูค่ะ มีน่ากินหลายเมนูเลยเชียว

กินเสร็จแล้ว ได้เวลา ล่ารองเท้ากันแล้วววววว  ขาช้อป ที่กะมาช้อป รองเท้ากีฬา บอกเลยมีให้เลือกจนตาลาย เข้าร้านนี้ออก เข้าร้านโน่น โอยตาลายเลยยยย 555 อย่าง NIKE SHOP  มี 4-5 ร้าน แต่ละ SHOP ก็มีรุ่นรองเท้าแตกต่างกันไป   ร้าน ABC /  YOPW หรือร้านรวมรองเท้า หลายแบรนด์ก็มีไม่ต่ำกว่า 5 ร้านได้ ในร้านมีทั้ง NB,ADIDAS,NIKE,Onitsuka Tiger,Converse,Sketcher และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย  ถามว่าราคาถูกมั๊ย บางรุ่น บางยี่ห้อค่ะ มีหลายๆรุ่นที่เมืองไทยไม่มี และบางร้านลดราคาแล้ว ก็ยังมีลดอีก 10% ด้วย เรียกได้ว่า ถ้าโดนใจคู่ไหนที่มีโปรอยู่ด้วยนะ รับรองได้ของถูกใจ และราคาถูกจริงๆคะ

ที่ถ่ายมาให้ดูเป็นแค่น้ำจิ้มนะคะ เพราะมีร้านค้าแบบนี้ยาวไปตามถนนเส้นนี้เลยค่ะ ตอนดึกๆ มีของกินเยอะมากๆๆๆด้วย ไว้จะมารีวิวกันต่อในตอนหน้านะคะ ว่าช่วงกลางคืนจะคึกคักขนาดไหน อย่าลืมมาติดตามกันต่อนะจ๊ะๆ

**************************************************