เพิ่งจะผ่านวันของคนมีคู่อย่างวันลอยกระทง ให้เค้าได้สุขสมหวังกันไป ส่วนเราก็ลอยกระทงอยู่ที่บ้าน ร้องไห้ซิกๆ แต่วันนี้คนโสดอย่างเราเตรียมเฮ !!! ให้สุดๆ กับ

Singles’ Day หรือ วันคนโสด

เป็น 24 ชั่วโมงที่สำคัญและยิ่งใหญ่มากในประเทศจีน เพราะมันคือวันช้อปปิ้งที่ร้านค้าต่างๆก็ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน หรือร้านค้าออนไลน์ โดยเฉพาะ อาลีบาบา (Alibaba) เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่มียอดขายสูงสุดในเทศกาล ถึง 17.7 billion เพียงแค่ 1 วัน โอ้โห งานนี้ แอดว่าไม่ใช่แค่คนโสดเท่านั้นที่ช้อปกระจาย คนมีคู่ก็ไม่แพ้กัน เห็นว่าปีนี้จะมียอดขายทะลุ 20 billion มากกว่าปีที่แล้วตามสถิติอีกด้วย แหม่ เรามาลุ้นกันดีกว่า ว่าจะทะลุไม๊ และเราก็จะภูมิใจที่เราเป็น 1% ในนั้น (หรออออ 55555)

 

11.11

                   Singles’ Day  เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2009  ซึ่งจัดกันในมหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่เพราะสื่อออนไลน์ทำให้เทศกาลนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและตั้งแต่นั้นมาก็ตั้ง วันที่ 11.11 เป็นวันคนโสด เพราะความหมายของเลข 1 ก็คือ เดี่ยวๆ ตัวเดียว เลขคี่ แถมรูปของมันยังเป็นเหมือนท่อนไม้ที่ทำหน้างอคอหัก อย่างกะปลาทูแหน่ะ 55555

                   ถึงแม้ว่าเลข 1 จะดูหน้างอคอหัก แต่คนโสดอย่างเราก็ยิ้มระรื่น และแฮปปี้สุดๆ เพราะเป็นวันที่เราจะรวมตัวออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ กินเที่ยว ช้อป ใช้เวลากับเพื่อนๆ ให้มันส์สุดเหวี่ยงกันเลยค่าาาา

 

 

linkedin

 

Image result for hang out
meyerre

china singles day 2015 1

china singles day 2015 2

ใครอยากอ่านการ์ตูน info graphic เรื่องนี้แบบเต็มๆ  คลิก