อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของวันนี้ 11/11 วันเปเปโร่ (Pepero Day)  เป็นวันสำคัญของเกาหลี ที่เรามักจะมอบเปเปโร่ หรือป๊อกกี้ช็อคโกแลตให้คนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พี่น้อง ครอบครัว หรือแฟน โดยบรรดาวัยรุ่นหนุ่มสาวคู่รักจะแลกแท่งเปเปโร่กัน เพื่อแสดงออกถึงความรัก ซึ่งป๊อกกี้ก็จะขายดีเป็นพิเศษ ไม่แพ้วันวาเลนไทน์เลยทีเดียว

 

   เปเปโร่เดย์ เรื่มขึ้นในปี 1994 เมื่อนักเรียนประถมในเมืองปูซาน มอบเปเปโร่รสช็อคโกแลตให้กับเพื่อนตัวเองเพื่อเป็นความหวังให้เพื่อนได้โตขึ้นอย่างสวยงาม และมีรูปรางที่ดี สูง ผอมบางเหมือนแท่งเปเปโร่ แต่แอดว่าถ้ากินเยอะๆ อาจจะไม่ผอมบางนะคะ อิอิ

 

 

            ซึ่งในวันนี้บรรดาร้านขายขนมก็ต่างจัดซุ้มเหมือนวันวาเลนไทน์ มีแท่งเปเปโร่ตกแต่งหน้าร้านกุ๊กกิ๊ก เหมาะกับคนที่กำลังอินเลิฟสุดๆ แหม ใครที่แอบชอบใครอยู่ วันนี้ลองเอาไปให้ก่อนไหม พรีวาเลนไทน์ ถ้าไม่สมหวังก็บอกว่าเราแค่อยากให้เธอผอมบางเหมือนเปเปโร่ [wp-svg-icons icon=”grin” wrap=”i”]

            หลายคนก็บอกว่านี่เป็นเพียงเรื่องที่สร้างขึ้นมาจากฝ่ายการตลาดของบริษัทล็อตเต้ แต่เทศกาลเปเปโร่ ก็ยังคงฮอตฮิต และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของหนุ่มสาวชาวเกาหลีมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ใช่แค่สารภาพรักเท่านั้น แต่ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักอีกด้วย โดยการซื้อให้แฟน แล้วมาเล่นเกมส์ป๊อกกี้กระชับรักแบบนี้ค่ะ 5555

 

 

อย่าลืมซื้อป๊อกกี้ให้คนที่คุณรักนะคะ 🙂