[vc_row css=”.vc_custom_1535008533077{margin-top: 20px !important;margin-right: 10px !important;margin-bottom: 20px !important;margin-left: 10px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

ใกล้เข้ามาแล้ว… ฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ทุกคนรอคอย วันนี้ SBA ก็จะมาแนะนำ 

BEST OF AUTUMN IN JAPAN : 12 จุดเช็คอิน ใบไม้เปลี่ยนสี มาให้คุณจัดทริปเจ๋งๆ ไปเที่ยวกัน

 เริ่มจาก ฮอกไกโด ภูมิภาคเหนือสุดของญี่ปุ่น ที่เปลี่ยนสีเร็วกว่าใครเพื่อน ให้เราได้เที่ยวกันได้ตั้งแต่ปลายเดือน ก.ย. กันเลย

.

▬ Check in 1 : Futami Jozankei ▬

จุดเช็คอินแรก แหล่งน้ำพุร้อนยอดนิยม เมืองออนเซ็นใกล้ซัปโปโร ชมความงามของธรรมชาติอันสุดประทับใจที่ สะพานฟุตามิ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สำคัญของภูมิภาคฮอกไกโด งดงามด้วยป่าเขาและใบไม้หลากสีสัน ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ทำให้ภูเขาทั้งลูกกลายเป็นสีแดง สีเหลือง และสีเขียว สลับกันไป เป็นความมหัศจรรย์ที่จะทำให้คุณประทับใจกับความงามทางธรรมชาติอย่างมิรู้ลืม

.

▬ Check in 2 : Mt. Showa Shinzan ▬

ต่อด้วย โชวะ ซินซัน สัมผัสบรรยากาศใหม่ นั่งกระเช้าไฟฟ้า ขึ้นสู่ยอดเขาจุดชมวิวบนภูเขาไฟอูซุ โชวะ ชินซัง เป็นภูเขาไฟเกิดใหม่ประมาณ ปี ค.ศ. 1944–1945  ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของรัฐบาลในฐานะอนุสรณ์ทางธรรมชาติแห่งพิเศษ ซึ่งจุดเช็คอินของที่นี่คือ ทะเลสาบโทยะและภูเขาไฟโชวะชินซังจากมุมสูงนั่นเอง

.

▬ Check in 3 : Shirakawago ▬

ชิรากาวาโกะ หมู่บ้านมรดกโลกท่ามกลางหุบเขา เอกลักษณ์โดดเด่นด้วย บ้านสไตล์กัสโซ–สึคุริ สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม รูปร่างหลังคาเหมือนกับ สองมือพนมของพระพุทธเจ้า จึงเรียกหมู่บ้านสไตล์นี้ ว่า กัสโซ ซึ่งแปลว่า พนมมือ  ความน่าทึ่งของที่นี่คือทำหลังคาด้วยฟางข้าวที่ชันถึง 60 องศาโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวแต่ยังคงความแข็งแรงสามารถรองรับหิมะที่ตกทับหลังคาอย่างหนักในช่วงฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี และยังได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็น มรดกโลกในปี ค.ศ. 1995 อีกด้วย
ที่นี่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ ช่วงฤดูร้อนก็จะเขียวชอุ่มเหมือนทุ่งนาบ้านเรา ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะมีสีสันสวยงามทั่วทั้งหุบเขา ฤดูหนาวบอกเลยว่าน่ารักมาก และที่สำคัญมีเทศกาลเปิดไฟ SHIRAKAWAGO LIGHT UP ซึ่งงดงาม และโรแมนติกสุดๆ ใน 1ปี จัดแค่ 6 วันเองนะ

.

▬ Check in 4 : Tateyama Kurobe Alpine Route ▬

สัมผัสการเดินทางหลากสไตล์กับพาหนะทันสมัยเพื่อขึ้นสู่ เทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นทาเทยาม่า ทั้งนั่งรถโค้ช ขึ้นกระเช้า นั่งรถไฟฟ้าชนิดไม่มีราง และนั่งกระเช้าแบบพาโนราม่า เพื่อสัมผัสความสวยงามตลอดเส้นทาง

ในช่วง ต.ค. เป็นช่วงเหมาะที่สุดจะได้สัมผัสความสวยงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นับเป็นธรรมชาติที่มหัศจรรย์สุดๆ พร้อมบรรยากาศอันน่าทึ่งตอนเดินเท้าข้ามเขื่อนคุโรเบะ (Kurobe Dam) เขื่อนใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ชมทัศนียภาพรอบความโอฬารของตัวเขื่อน และความตระการตาของเทือกเขาแอล์ป ที่นี่จะเที่ยวได้แค่ 2 ช่วงเท่านั้น คือ ช่วงกำแพงหิมะสุดเวอร์วังอลังการ และช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บอกเลยว่า ห้ามพลาดจริงๆ ไปแล้วไปอีกไม่มีเบื่อ

.

▬ Check in 5 : Kamikochi ▬

สวยงามเหมือนโดนมนต์สะกด ชมเทือกเขา ทาเทยาม่าKamikochi Village หมู่บ้านคามิโคจิ แหล่งธรรมชาติอันบริสุทธิ์ หนาแน่นด้วยป่าไม้ พร้อมถ่ายรูปเช็คอินกับ Kappa Bridge  สะพานไม้แขวน สัญลักษณ์โด่ดเด่น ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์นอุทยานแห่งชาติ แจแปน แอลป์ ช่วงเดือนตุลาคมต้นพฤศจิกายน ณ บริเวณนี้ท่านจะได้สัมผัสความงามมหัศจรรย์ของใบไม้เปลี่ยนสีและธรรมชาติอันสมบูรณ์

.

▬ Check in 6 : Akechidaira Ropeway ▬

อาเคจิไดระโรปเวย์ ระหว่างทางที่ไปจะผ่านเนินอิโรฮะ (Irohasaka) แล่นรถไปตามถนนลาดชันและคดเคี้ยวไปมาผ่านป่าอันอุดมสมบูรณ์และหุบเขาที่งดงาม ซึ่งเส้นทางนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นของประเทศญี่ปุ่น ขึ้นกระเช้าชมวิวภูเขามากมายที่ซ้อนพาดกันอยู่ในระยะไกลๆ ที่ป่าด้านล่าง แม่น้ำไหลผ่านแมกไม้ นั่นคือแม่น้ำไดยะ เดินทางไม่นานนักจะมาถึงบริเวณลานชมวิว เป็นลานกว้างที่มีทิวทัศน์ 360 องศา ทางตะวันตกจะเห็นทะเลสาบชูเซนจิ กับน้ำตกเคงอนได้ในภาพเดียวอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

.

▬ Check in 7 : Korankei ▬

โครังเค สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีอันดับหนึ่งของภูมิภาคชูบุ เสน่ห์ขอโครังเค อยู่ที่เหล่าต้นโมมิจิหรือใบเมเปิ้ลญี่ปุ่นจํานวนถึง 4,000 ต้น ทําให้บริเวณโครังเคเต็มไปด้วยสีสันของใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีอย่างอลังการ  ฉากหลังเป็นสายนํ้าเล็กๆ พร้อมกับสะพานไทเก็ตทสึเคียว ( Taigetsukyo ) สีแดงสดเอกลักษณ์อีกแห่งของโครังเค

.

▬ Check in 8 : Obara ▬

Obara Shikizakura สวรรค์บนดิน ชื่นชมใบไม้แดงไปพร้อมกับดอกซากุระในช่วงปลายปี สีส้มแดงของใบเมเปิ้ลตัดกับสีชมพูของดอกซากุระเป็นพุ่มๆ สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ต้องไปให้ได้เลยน้า ซากุระของที่นี่เป็นซากุระพันธุ์ที่มีชื่อว่า Shiki zakura (Four season cherry blossom ) ที่จะบานสองครั้งใน 1 ปี นั่นคือฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง มักจะเรียกกันว่า ซากุระหลงฤดู

.

▬ Check in 9 : Torokko Asahiyama ▬

อาราขิยาม่า โทร้อคโกะ นั่งรถไฟโทร็อคโกะ สองข้างทางเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ และหุบเขา แถมยังได้เดินชมสวนไผ่ที่เรียงรายตลอดเดินทาง ไผ่สีเขียวสูงชลูด มีแสงแดดสอดส่องลงมาตามช่องว่างลำไผ่ที่อาราชิยาม่า เป็นทัศนียภาพที่สวยงามและแปลกตาอีกที่หนึ่ง ความกลมกลืนอันสวยงามของธรรมชาติ

.

▬ Check in 10 : Fukiware Fall ▬

น้ำตกฟุคิวาเระ น้ำตกที่ได้รับเลือกให้เป็น 1ใน 100 ของน้ำตกที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในลำธารคาตะชินะที่ไหลมาจากแม่น้ำคาตะชินะคาว่า ซึ่งไหลผ่านภูเขาต่างๆที่อยู่ล้อมรอบริมด้านตะวันออกของเมืองนุมาตะ จังหวัดกุนมะ น้ำตกมีความสูง 7 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร และบริเวณปากน้ำตกมีหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่ เป็นสิ่งที่ทำให้สายน้ำแยกออกจากกัน จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกฟุคิวาเระ เป็นอีก 1 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ตระการตาด้วย แอ่งน้ำตกขนาดใหญ่ สายน้ำตกและใบไม้เปลี่ยนสี เป็นทัศนียภาพที่ครบรสจริงๆ

.

▬ Check in 11 : Mino Fall ▬

วนอุทยานแห่งชาติเมจิ โนะ โมริ มิโน (Meiji-no-mori Mino Quasi-national Park) วนอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติแห่งนี้ ตั้งอยู่บนหุบเขาสูง 100-600 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทางด้านทิศเหนือของเมืองมิโน ภายในอุทยานเป็นที่ตั้งของน้ำตกมิโนะที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นด้วยความกว้าง 5 เมตร สูง 33 เมตร ที่ถูกโอบกอดด้วยพรรณไม้หลากสีสันอันชวนให้หลงใหล อีกทั้งยังมีเหล่าแมลงกว่า 3,000 ชนิด ที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับอุทยานแห่งนี้ ในแต่ละฤดูธรรมชาติของที่นี่ก็จะงดงามแตกต่างกันไป โดยฤดูที่สวยงามและได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ช่วงฤดูที่ใบไม้เปลี่ยนสี

.

▬ Check in 12 : Hitachi Seaside Park ▬

สวนดอกไม้ฮิตาชิไคฮิน หรือ Hitachi Seaside Park ในเมืองฮิตาชินากะ สวนแห่งนี้มีขนาดกว่า 153 เฮกเตอร์ และเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณที่ถูกจัดแต่งอย่างสวยงาม ที่บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง ซึ่งทิวทัศน์ที่ได้มองผ่านเนินเขาเวลาที่ ต้นโคเคีย ต้นไม้ทรงพุ่ม ที่เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง เป็นภาพที่สวยงามดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก

จัดทริปใบไม้เปลี่ยนสีง่ายนิดเดียว เที่ยวทัวร์ โทร 02-635-3655 ไปกับเรา คุ้มค่าทุกการเดินทาง

เที่ยวเอง สอบถาม SBA Easy To Go ตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ไปเที่ยวอย่างสบายใจ..♥

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]