[vc_row][vc_column][vc_masonry_media_grid element_width=”12″ grid_id=”vc_gid:1523019227020-900555dd-32a7-2″ include=”11787″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางแบบเบาและบางขั้นเทพ

การไปเที่ยวในแต่ละทีนั้นนอกจากจะต้องเตรียมการจองตั๋วและโรงแรมสุดชิคแล้ว การจัดกระเป๋าเดินทางก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเตรียมพร้อมและเมื่อจะจัดของลงกระเป๋าเดินทางทีไร accessories ของเราก็จะล้นกระเป๋าทุกที เพราะเที่ยวทั้งทีก็ต้องจัดหนักจัดเต็ม แต่งตัวแต่งหน้าไม่ซ้ำกันทุกวัน

แต่หากคุณต้องการความสะดวกในการเดินทาง กระเป๋าเดินทางควรมีขนาดที่สามารถพกพาไปกับคุณได้สะดวกสบาย วันนี้เราจึงอยากมาแชร์เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพที่เบา ประหยัดเนื้อที่ และที่สำคัญสามารถบรรจุข้าวของเครื่องใช้ได้มากที่สุดทางด้านล่างนี้

 

เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางให้เบาและประหยัดเนื้อที่

 

  1. วางแผนกับสิ่งของที่ต้องการเอาไป

ก่อนอื่นคุณควรคำนวณก่อนว่าคุณเดินทางไปท่องเที่ยวกี่วันแล้วควรเอาเสื้อผ้าไปตามวัน อาจจะมีเสื้อเผื่อตัวสองตัวแต่ไม่ควรเผื่อมาก เดี๋ยวจะหนักกระเป๋าเปล่าๆ ส่วนกางเกงหรือกระโปรงนั้นสามารถใช้ซ้ำกันได้อยู่แล้ว ดังนั้นคุณไม่ควรนำไปเยอะ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ที่ค่อนข้างหนัก  ถ้าหากต้องการเปลี่ยนลุคที่ไม่จำเจ เราขอแนะนำผ้าพันคอลวดลายต่างๆ ที่มีน้ำหนักเบาและสามารถเปลี่ยนลุคได้กับเสื้อผ้าชุดเดิมๆ ส่วนรองเท้าควรสวมใส่รองเท้าคู่ที่หนักและจำเป็นที่สุดอย่างรองเท้าผ้าใบทั้งขาไปและขากลับ ส่วนรองเท้าที่มีนำหนักเบากว่า นำใส่กระเป๋าไปอีกเพียงคู่หรือสองคู่เท่านั้น

 

  1. ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ

การม้วนเสื้อผ้าจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการบรรจุข้าวของ และช่วยให้ผ้าไม่ยับได้อีกด้วย  แต่หากเป็นผ้าเนื้อหนาที่ไม่สามารถม้วนได้หรือม้วนแล้วอาจยับ คุณสามารถพับได้แต่ไม่ควรพับทบกันหลายชั้น เพราะจะทำให้ผ้าที่พับหนาและเปลืองพื้นที่ในกระเป๋า คุณควรพับเพียงสองทบแล้วใส่ไว้ที่ใต้กันกระเป๋าเพื่อใส่เสื้อผ้าตัวอื่นๆ ที่สามารถม้วนได้ไว้ด้านบน ส่วนถุงเท้านั้นคุณสามารถใส่ไว้ในรองเท้าเพื่อช่วยประหยัดเนื้อที่ไปได้อีก

 

  1. แพคข้าวของเครื่องใช้บางอย่างไว้ในกระเป๋าสะพาย

ข้าวของเครื่องใช้บางอย่างคุณสามารถใส่กระเป๋าสะพายหรือเป้เพื่อพกพาขึ้นเครื่องไปกับคุณได้อย่าง หนังสือ หูฟัง แท็บเล็ต แล็บท๊อป ที่ชาร์จแบตเตอร์รี่ แว่นกันแดด หรือเครื่องเขียน เป็นต้น โดยเฉพาะเครื่องเขียนอย่างปากกาที่ทำให้เสื้อผ้าเปื้อนหมึกได้ ดังนั้น คุณควรระมัดระวังแม้ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพาย แต่หากเสื้อผ้าเปื้อนหมึกโดยไม่ได้ตั้งใจ คลิกที่นี่สำหรับวิธีซักเสื้อผ้าเปื้อนหมึก ทั้งนี้ ของบางสิ่งเหล่านี้ยังสามารถใช้เป็นเพื่อนร่วมเดินทางเพื่อฆ่าเวลาบนเครื่องบินได้อีกด้วย แต่หากเป็นพวกเครื่องสำอางคุณต้องแยกจำพวกเครื่องสำอางแบบน้ำหรือลิขวิดออกมาใส่ถุงใสก่อนแพคลงกระเป๋าสะพาย ของกระจุกกระจิกเหล่านี้จะช่วยให้ไม่เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทาง

 

  1. ของที่ไม่จำเป็นต้องพกพาหากพักโรงแรม

ของบางอย่างคุณสามารถใช้ของทางโรงแรมได้อย่าง ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม ไม้แขวน หรือรองเท้าใส่ในบ้าน (Slipper) โดยเฉพาะผ้าเช็ดตัวนั้นจะสามารถกินเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทางได้มากแถมยังมีน้ำหนักมากกว่าเสื้อผ้าหลายๆ ตัวซะอีก หากคุณไม่แน่ใจคุณสามารถนำผ้าเช็ดตัวผืนเล็กไปเผื่อไว้

 

  1. จัดเครื่องประดับให้เป็นระเบียบ

เครื่องประดับอย่างสร้อยหรือต่างหูควรจัดเก็บไว้ในกล่องให้เรียบร้อยอย่างใส่ไว้ในกล่องยาที่สามารถแยกออกจกกันได้ วิธีนี้ยังช่วยให้หมดปัญหาสร้อยพันกันให้วุ่นวาย แถมยังป้องกันไม่ให้สร้อยหรือต่างหูไปเกี่ยวเสื้อผ้าทำให้ชำรุดเสียหายได้อีกด้วย

 

ทั้งนี้ หากคุณต้องการนำกระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องไปกับคุณด้วย คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดของกระเป๋าเดินทางตรงกับขนาดมาตรฐานที่สายการบินส่วนใหญ่ได้ระบุไว้ ขนาดกระเป๋าเดินทางที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้โดยไม่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่องนั้นควรมีขนาดหนา 22 เซนติเมตร x กว้าง 35 เซนติเมตร x สูง 56 เซนติเมตร และไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 7 กิโลกรัม !!

 

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพและสนุกตลอดทริปนะคะ Let’s Go..

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]